Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư tổng kết Phật sự

GNO - Chiều nay, 3-7, tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM), dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư; Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư đã tiến hành phiên họp tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017).

1 tket1.jpg


Nghi thức niệm Phật bắt đầu phiên họp - Ảnh: Vũ Giang

Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo cùng chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử thành viên Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, đại diện Ban PG Quốc tế các tỉnh, thành trong cả nước đã tham dự phiên họp và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng.

Phát biểu khai mạc phiên họp, HT.Thích Trí Quảng cho biết, ngoài việc đúc kết để rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ hoạt động 2017-2022 của Ban, phiên họp lần này có nhiều điểm quan trọng gồm dự kiến nhân sự đảm nhiệm việc lãnh đạo Ban trong nhiệm kỳ mới, thành lập đoàn đại biểu của Ban PG Quốc tế dự đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc diễn ra vào cuối năm 2017 tại Hà Hội.

1 tket2.jpg


HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc - Ảnh: Vũ Giang

Báo cáo tại phiên họp, TT.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban PG Quốc tế đã khái quát 3 lĩnh vực hoạt động và những thành tựu cơ bản của ngành trong suốt nhiệm kỳ qua.

Theo đó, Ban PG Quốc tế T.Ư đã tham mưu và hỗ trợ tốt cho GHPGVN về phương diện ngoại giao, để Giáo hội luôn tích cực thể hiện tư cách thành viên sáng lập, thành viên của các tổ chức Phật giáo thế giới; góp phần tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc năm 2014 tại Việt Nam tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) với 2.000 đại biểu quốc tế đến từ 95 quốc gia và 3.000 đại biểu trong nước; cử phái đoàn đại biểu GHPGVN tham dự 79 lần viếng thăm, giao lưu các hội nghị, hội thảo và các lễ hội lớn tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ; đón tiếp 18 phái đoàn đại sứ, Phật giáo các nước đến thăm Việt Nam; hợp tác hữu nghị tốt với nhiều trường đại học Phật giáo quốc tế và cử 300 Tăng Ni du học tiến sĩ, thạc sĩ tại nước ngoài.

1 tket3.jpg
TT.Thích Quang Thạnh báo cáo kết quả công tác Phật sự Ban PG Quốc tế T.Ư - Ảnh: Vũ Giang

Trình bày phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới 2017-2022, TT.Thích Quang Thạnh cho hay, Ban PG Quốc tế T.Ư sẽ phối hợp với Ban TTTT T.Ư thực hiện công tác quảng bá hình ảnh và hoạt động của GHPGVN ra quốc tế; ra mắt Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc; có hướng thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Anh và các nước Châu Phi; mở rộng hợp tác giáo dục với Phật giáo các nước trên thế giới; tiếp tục giao lưu văn hóa với các nước Phật giáo Nam tông.

Dịp này, chư tôn đức thành viên Ban PG Quốc tế dự họp cũng phát biểu nhiều ý kiến quan trọng cho hoạt động ngành liên quan đến quan hệ Phật giáo quốc tế mang tính cá nhân, kết nối với Phật giáo các nước có mối quan hệ truyền thống với Việt Nam, tạo cơ chế liên hệ tốt với chư Tăng Ni người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Đồng thời, toàn thể đại biểu cũng dành thời gian thảo luận công tác nhân sự của Ban PG Quốc tế T.Ư nhiệm kỳ mới.

1 tket4.jpg

1 tket5.jpg
Chư tôn đức phát biểu đóng góp ý kiến - Ảnh: Vũ Giang

1 tket6.jpg
Trao bằng Tuyên dương Công đức, bằng Công đức đến chư tôn đức
có nhiều đóng góp đối với hoạt động của Ban PG Quốc tế T.Ư - Ảnh: Vũ Giang

Nhân phiên họp, HT.Thích Trí Quảng cũng thay mặt Trung ương Giáo hội trao tặng Bằng Tuyên dương Công đức, Bằng Công đức đến nhiều cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày