Ban Tôn giáo Chính phủ thăm GHPGVN TP.Cần Thơ

GNO - Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Nguyễn Khắc Huy,Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra làm trưởng đoàn vừa có buổi thăm và làm việc với BTS GHPGVN TP.Cần Thơ tại Văn phòng BTS (chùa Khánh Quang, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vào chiều qua, 23-10 (ảnh).


cantho2.jpg
Ảnh: Trần Quốc Lương


Hòa thượng Đào Như, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ với đông đủ chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư... trong BTS GHPGVN TP.Cần Thơ và các đại diện Ban Tôn giáo TP, Phòng Nội vụ Q.Ninh Kiều, UBMTTQVN P.Tân An cùng đón tiếp đoàn.


Tại buổi tiếp, BTS GHPGVN TP.Cần Thơ báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động Phật sự trong năm 2012 và nêu một số thuận lợi khó khăn cần tháo gỡ với đoàn. Trong đó, nhấn mạnh kết quả đạt được từ công tác từ thiện xã hội như xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, xây cầu đường nông thôn, cứu trợ thiên tai, ủng hộ - giúp đỡ người nghèo, cấp phát tập viết và quần áo cho học sinh nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ Trại Bảo trợ xã hội TP.Cần Thơ, hốt thuốc Nam miễn phí, tiếp sức mùa thi cho các thí sinh nghèo… trong năm 2011 và 2012 với tổng số tiền và hiện vật trị giá trên 17 tỷ đồng.


cantho1.jpg
Ông Nguyễn Khắc Huy phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: Trần Quốc Lương


Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Khắc Huy cảm ơn BTS GHPGVN TP.Cần Thơ đã trọng thị đón tiếp và có buổi làm việc hiệu quả, giúp cho đoàn nắm được tình hình cụ thể hoạt động Phật sự ở Cần Thơ và hứa sẽ chuyển những đề xuất, kiến nghị của PG Cần Thơ về Ban Tôn giáo Chính phủ để có hướng điều chỉnh chính sách tín ngưỡng, tôn giáo cho phù hợp trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày