Bangladesh: Pháp sư Học Thành (XueCheng) - Trung Quốc nhận giải Hòa Bình Master Atisha

Giác Ngộ - Ngày 23/2/2010, Để biểu dương sự cống hiến kiệt xuất về lãnh vực Tôn giáo, Hội phục hưng Phật giáo Bangladesh đã trao tặng giải thưởng Hòa Bình Master Atisha cho pháp sư Học Thành - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc tại thủ đô Dhaka

Nghi thức ban thưởng được tổ chức tại Damora dika - một ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Bangladesh . Trưởng lão Su Deha Nam Grand - Hội trưởng Hội hội phục hưng Phật giáo Bangladesh đã trao giải thưởng cho Pháp sư Học Thành. Các nhân sĩ trong giới Phật giáo của hai nước cùng phát biểu, nghi thức trao giải thưởng này sẽ nâng cao sự giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa Phật giáo và nhân dân của hai nước Trung Quốc – Bangladesh.

hocthanh 1.jpg

Ông Barooah - Bộ trưởng Công nghiệp nước Bangladesh phát biểu, kiến lập tình hữu nghị của hai nước là, dựa trên cơ sở hợp tác và hiểu biết để tín nhiệm với nhau và tôn trọng lẫn nhau. Hy vọng rằng quan hệ hai nước có thể được tăng cường hơn nữa.

hocthanh 2.jpg

Chư tôn đức và quý quan khách vào hội trường

hocthanh 3.jpg

Trưởng lão Su Deha Nam Grand - Hội trưởng Hội hội phục hưng Phật giáo Bangladesh chủ trì buổi lễ

Hội Phục hưng Phật giáo Bangladesh được thành lập vào năm 1949, bắt đầu từ năm 2001, các lĩnh vực về mặt giáo dục, tôn giáo, triết học, văn hóa và phát triển xã hội đã có nhiều sự đóng góp xuất sắc cho các tổ chức, cho các cá nhân được trao Giải thưởng Hòa bình Atisha master. Cho đến nay, giải thưởng này đã từng trao cho các tổ chức, cá nhân trên 19 quốc gia trong và ngoài nước.

hocthanh 4.jpg

Pháp sư Học Thành (XueCheng) phát biểu khi nhân giải

hocthanh 5.jpg

Quang cảnh hội trường

Đại Sư Atisha là vị cao tăng thời cổ đại, sinh năm CN 982 tại Bangladesh Munshi Gange County . Năm 1042, Đại sư Atisha đã từng được mời đến Tây Tạng truyền bá Phật học. Năm 1054, Đại sư viên tịch ở Tây Tạng thọ 72 tuổi. Năm 1978, xá lợi của Sư được thỉnh về Bangladesh .

Được biết, đoàn đại biểu Phật giáo Trung Quốc đến Bangladesh vào ngày 22/2 để tham dự lễ trao giải và tham quan trong thời gian 4 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày