Bánh dừa Malaysia - Ảnh: Thanh Quốc
Những chiếc bánh được nướng trong khuôn lớn rồi cắt ra từng miếng nhỏ, gói tươi tắn trong những chiếc lá chuối xanh rờn. Mùi thơm của dừa, vị béo của nước cốt, vị ngọt thơm của trứng gà… - tất cả đã quyến rũ một người đang muốn giảm cân như tôi phải chào thua.
* Nguyên liệu:
- Trứng gà 4 quả (dành cho người ăn chay có thể ăn được trứng gà công nghiệp)
- Nước cốt dừa: 400ml
- Đường xay: 170g hoặc 200g (tùy sở thích,mình làm 200g thấy hơi ngọt)
- Bơ lạt: 150g
- Bột mì: 60g
- Dừa nạo sấy khô: 150g
* Cách làm:
- Lót giấy nến vào khuôn, bật lò chế độ 2 lửa ở 180 độ.
- Cho nước cốt dừa + bơ tan chảy + đường + trứng gà hòa quyện đều với nhau.
- Trộn dừa sấy vào bột mì. Rồi cho vào hỗn hợp nước cốt dừa phía trên.
- Cho vào khuôn đã lót giấy nến nướng chừng 45 phút, đến khi thấy bánh vàng mặt là được.