Bánh flan thuần chay giải nhiệt ngày hè

GNO - Trong những ngày nắng nóng như đổ lửa của ngày hè này, món bánh flan mát thơm sẽ giúp bạn tan đi cơn nóng, vị ngọt thanh của bánh sẽ khiến bạn thật thoải mái khi thưởng thức...
IMG_0006.JPG
Bánh flan làm từ bí đỏ - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu:

Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô, rau câu chân vịt, nước cốt dừa, đường thốt nốt.

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt lát mỏng, hấp chín, rau câu chân vịt ngâm nở, nhặt bỏ cát sạn, cho nước vào nấu mềm 2 phần rau câu 1 phần nước xong xay nhuyễn rau câu và bí đỏ. Kế đó cho đường thốt nốt vào tùy theo khẩu vị, đường tan cho nước cốt dừa vào. Múc ra từng chén nhỏ, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cho ra dĩa, chan nước caramen làm bằng đường thốt nốt.

Bánh flan bí đỏ thuần chay có vị thơm béo của nước dừa ngon hơn khi dùng lạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bà con vùng nhiễm mặn nhận nước lọc từ đoàn từ thiện Linh Quang tịnh xá

Đoàn từ thiện Linh Quang tịnh xá (TP.Vũng Tàu) trao 600 bình nước ngọt đến 300 gia đình tại Bến Tre

GNO - Sáng 24-4, đoàn từ thiện Linh Quang tịnh xá do Đại đức Thích Thiện Triều, Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu (BR-VT) và Ni sư Thích nữ Phước Duyên, Phó trụ trì Linh Quang tịnh xá (TP.Vũng Tàu) tiếp tục trao 600 bình nước ngọt đến các xã đang gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt tại tỉnh Bến Tre.

Thông tin hàng ngày