Bánh flan thuần chay giải nhiệt ngày hè

GNO - Trong những ngày nắng nóng như đổ lửa của ngày hè này, món bánh flan mát thơm sẽ giúp bạn tan đi cơn nóng, vị ngọt thanh của bánh sẽ khiến bạn thật thoải mái khi thưởng thức...
IMG_0006.JPG
Bánh flan làm từ bí đỏ - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu:

Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô, rau câu chân vịt, nước cốt dừa, đường thốt nốt.

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt lát mỏng, hấp chín, rau câu chân vịt ngâm nở, nhặt bỏ cát sạn, cho nước vào nấu mềm 2 phần rau câu 1 phần nước xong xay nhuyễn rau câu và bí đỏ. Kế đó cho đường thốt nốt vào tùy theo khẩu vị, đường tan cho nước cốt dừa vào. Múc ra từng chén nhỏ, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cho ra dĩa, chan nước caramen làm bằng đường thốt nốt.

Bánh flan bí đỏ thuần chay có vị thơm béo của nước dừa ngon hơn khi dùng lạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bia tháp Hòa thượng Ẩn Sơn Long Thiền

Bia tháp Hòa thượng Ẩn Sơn Long Thiền

NSGN - Hòa thượng Ẩn Sơn có pháp húy là Thành Nhạc, thuộc đời 34 Thiền phái Lâm Tế, theo kệ phái Đạo Mân Mộc Trần. Hòa thượng là vị Tổ khai sơn chùa Long Thiền, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Học giới cho ngài là đệ tử của Hòa thượng Nguyên Thiều Thọ Tông (1648-1728).

Thông tin hàng ngày