Báo Giác Ngộ số đặc biệt Phật đản - Vesak PL.2563

GN - Đại lễ Phật đản là lễ hội thiêng liêng của người con Phật khắp nơi trên thế giới.

Trong thông điệp mới đây, nhân ngày Vesak năm nay của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres đã nhấn mạnh, rằng “Tất cả chúng ta, là Phật tử hay không là Phật tử, đều có thể suy nghiệm về cuộc đời của Đức Phật và tiếp nhận nguồn cảm hứng từ những lời dạy của Ngài”.

B1- Phatdan.jpg

Cuộc đời và những lời dạy của Đức Phật là nguồn cảm hứng sống thiện lành vượt thời gian

Điều đó càng ý nghĩa hơn trong bối cảnh thế giới hiện tại, khi “sự bất bình đẳng ngày càng gia tăng và sự độ lượng ngày một thu hẹp lại”, bạo động và khủng hoảng không ngừng xảy ra nhiều nơi trên hành tinh của chúng ta.

Đặc biệt, năm nay, lần thứ ba Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc được tổ chức tại nước ta, sẽ có hàng ngàn đại biểu là chư Tăng, Ni, các học giả, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội và lãnh đạo các quốc gia sẽ đến Việt Nam tham dự sự kiện văn hóa, tôn giáo quốc tế này.

Trong ý nghĩa đó, Báo Giác Ngộ thực hiện số đặc biệt, ngoài Thông điệp của Đức Pháp chủ - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, năm nay đã 103 tuổi; Diễn văn của Chủ tịch HĐTS - HT.Thích Thiện Nhơn; Ý nghĩa Phật đản - Vesak Liên Hiệp Quốc của HT.Thích Bảo Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; trong số này có sự cộng tác của chư tôn đức Trưởng lão: HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM với bài “Tứ hoằng thệ nguyện”; Thiền sư Thích Thanh Từ, Phó Pháp chủ HĐCM qua nội dung “Ân đức Phật-đà”; TT.Thích Viên Trí:Sự phi thường của một Con Người lịch sử”; TT.Thích Thông Huệ: “Đản sanh vị tằng hữu”… về cuộc đời của Đức Phật và giáo lý mà Ngài đã dạy có ý nghĩa vượt thời gian.

Bia online_PD.jpg

Bìa số đặc biệt chuyên đề Phật đản - Vesak PL.2563, mỹ thuật: Nhuận Thường

Thiết thực với hoàn cảnh của nước ta hiện tại, bạn đọc sẽ còn được các học giả là nhà Phật học, trí thức Việt Nam có nhiều tác phẩm được người đọc trong nước yêu quý như Giáo sư Cao Huy Thuần (Cộng hòa Pháp), Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách… chia sẻ cái nhìn và những trầm tư về các hiện tượng dễ khiến ngộ nhận như vấn đề “oan gia nghiệp báo”, “tâm linh và mê tín”… Chúng ta cũng sẽ được đọc những lời sâu sắc từ vị đứng đầu Chính phủ Bhutan - quốc gia đã có đề xuất chuẩn mới trong đánh giá sự phát triển qua khái niệm “Tổng hạnh phúc quốc gia - GNH”, thay cho Tổng thu nhập quốc nội - GDP, mà đất nước này đã áp dụng Phật pháp vào việc điều hành, hoạch định kế sách cho đất nước được mệnh danh có chỉ số hạnh phúc nhất.

Nhiều nội dung khác, như: Ấn tượng thiêng liêng của những kỳ Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan, Ký sự hành hương theo dấu chân Phật qua Tứ động tâm, Cái nhìn khác về Sri Lanka, Chiếc bát của Phật… với sự cộng tác của các tác giả: nhà báo Hoàng Độ, Như Danh, Cao Huy Hóa, Trần Quê Hương, Xuân Phượng, Huyền Lam (Hoa Kỳ)…

Số đặc biệt trình bày trang nhã, sẽ là món quà tinh thần trao tặng nhau thay lời chúc Phật đản - Vesak an lành trong mùa sen nở về khắp nơi trên đất nước. Giá bìa: 24.000đ/cuốn. Báo phát hành ngày 8-5-2019.

Liên hệ phát hành: Tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: 028.39300 675 - 39306 982 - 0909 078 675 Email: pphgiacngo@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày