Bình Thuận: Chư Tăng Ni thị xã La Gi tác pháp An cư kiết hạ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-6, tại tổ đình Pháp Hội (P.Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận), Ban Trị sự GHPGVN thị xã La Gi tổ chức khai khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.
Chư Tăng thị xã La Gi vân tập tại chánh điện tổ đình Pháp Hội làm lễ tác pháp an cư ảnh 1

Chư Tăng thị xã La Gi vân tập tại chánh điện tổ đình Pháp Hội làm lễ tác pháp an cư

Theo đó, vào lúc 8 giờ chư Tăng Ni đã vân tập về tổ đường. Đại diện chư Ni dâng lời tác bạch cầu thọ giáo giới thọ an cư. Hòa thượng Thích Ấn Chánh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã La Gi đã có lời sách tấn chư hành giả an cư cần ý thức giữ gìn Giới luật, phạm hạnh, trau dồi Giới - Định - Tuệ, sống đúng tinh thần lục hòa cộng trụ để làm tấm gương sáng cho hàng Phật tử noi theo mà tu học.

Hòa thượng Thích Ấn Chánh sách tấn chư hành giả ảnh 2

Hòa thượng Thích Ấn Chánh sách tấn chư hành giả

Sau đó, Đại đức Thích Giác Hạnh đã tác bạch trước chư tôn đức Tăng trình danh sách hành giả an cư và cung an chức sự hạ trường. Hòa thượng Thích Ấn Chánh được cung thỉnh làm thiền chủ kiêm hoá chủ hạ trường.

Chư tôn đức quang lâm chánh điện tổ đình Pháp Hội niêm hương, đảnh lễ Tam bảo. Chư Tăng tuần từ thực hiện nghi thức tác pháp an cư.

Chư Ni tác bạch cầu giáo giới thọ an cư ảnh 3

Chư Ni tác bạch cầu giáo giới thọ an cư

Được biết, năm nay Phật giáo thị xã La Gi tổ chức an cư tại 3 hạ trường: tổ đình Pháp Hội dành cho chư Tăng; chùa Huyền Long dành cho chư Ni Bắc tông; tịnh xá Ngọc Chiếu dành cho chư Ni Hệ phái Khất sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày