Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh học thiền

GN - Tờ Nhật báo Nhân Dân ở Anh cho hay, Bộ trưởng Bộ Tài chính George Osborne đang nhờ đến một vị tu sĩ Phật giáo để đem sự hài hòa và giác ngộ đến những vấn đề tài chính của quốc gia thông qua thiền định.

Bộ trưởng đã xin ứng dụng điện thoại do Andy Puddicombe thiết kế. Andy Puddicombe năm nay 41 tuổi, là người đã từng trải qua 10 năm xuất gia làm Tăng sĩ và tu hành tại một tu viện Tây Tạng.

Anh-Quoc-550x319.jpg


Giao diện của ứng dụng Headspace trên màn hình điện thoại thông minh

Sau 10 năm tu hành, Andy đã trở về sống cuộc sống của một người Phật tử bình thường và anh đã tạo ra ứng dụng dành cho điện thoại có tên gọi Headspace. Ứng dụng này hiện có khoảng một triệu người dùng tại 150 quốc gia và được cho là có giá trị 35 triệu bảng Anh.

Bộ trưởng George Osborne đã gặp Andy tại một bữa tiệc tại Downing Street. Tại đấy ông đã hỏi cả Andy và nhà tài phiệt Arianna Huffington là làm thế nào để ông có được ứng dụng đó, một ứng dụng hướng dẫn kỹ thuật để “cảm thấy hạnh phúc hơn, ngủ tốt hơn và đẩy lùi sự căng thẳng”.

Ứng dụng này được các ngôi sao Hollywood hỗ trợ, đó là Gwyneth Paltrow và Emma Watson. Gwyneth Paltrow và Emma Watson ca ngợi Headspace như là một cách để thư giãn.

Lần đầu tiên Andy đến tham dự một lớp học thiền với mẹ lúc anh mới 11 tuổi. Đến năm 22 tuổi, sau cái chết của 4 người bạn thân, Andy đã mua vé máy bay một chiều đến Tây Tạng.

Trong thời gian tu hành ở Tây Tạng, có lúc anh không tiếp xúc với thế giới bên ngoài gần một năm và hầu hết thời gian trong ngày của anh đều dành cho việc hành thiền. Nhưng rồi anh cảm thấy đời sống độc thân thật sự là thách thức lớn đối với một chàng trai trẻ. Cho nên anh đã trở về sống cuộc sống của một người bình thường.

Andy trở lại Anh và quyết định dạy thiền Chánh niệm, một phương pháp hành thiền của Phật giáo, và phương pháp ấy hiện nay đã được dịch vụ Chăm sóc sức khỏe quốc gia thừa nhận và vận dụng vào việc điều trị trầm cảm lâm sàng.

Công ty Headspace của anh bắt đầu hoạt động lúc mà sự suy thoái kinh tế bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới. Andy chia sẻ: “Tôi biết nhiều người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự suy thoái kinh tế. Lúc ấy tôi đang làm công tác tư vấn cho từng người một ở tại nơi tôi sống, và những con số đã tăng gấp đôi rồi tăng gấp bốn lần”.

Andy phát triển ứng dụng Headspace như một cách để tiếp cận nhiều người hơn và bây giờ anh phải thường xuyên từ chối các khoản tiền rất lớn hỏi mua cổ phần của anh.

Headspace là dự án suốt đời của Andy, cho nên, với bất cứ giá nào anh cũng không bán công ty của mình.

Nguyên Quý (theo The Mirror)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày