BTS Phật giáo Long An khai pháp, sách tấn các trường hạ

GNO - Ngày 23-6, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Long An đã đến khai pháp và sách tấn các đạo tràng an cư kiết hạ trên địa bàn tỉnh.

Đoàn do HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo an cư toàn tỉnh; ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, UVTT BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực và Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh đã đến thăm các hạ trường: chùa Thiên Châu, tịnh xá Ngọc Tâm (TP.Tân An), chùa Long Hoa, chùa Tào Khê (H.Cần Đước) và chùa Hòa Bình (H.Cần Giuộc).

LA (6).jpg

Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh thăm, sách tấn hành giả tại trường hạ chùa Hòa Bình (179 hành giả an cư)

Sau khi lắng nghe báo cáo tình hình tu học và sinh hoạt tại các hạ trường, Hòa thượng Trưởng đoàn đã tán dương việc khai mở hạ trường của các trú xứ và có lời sách tấn đến các hành giả an cư.

“An cư kiết hạ là nhiệm vụ quan trọng của người xuất gia, cơ hội để sống chung, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống tu học và hành đạo cùng nhau. Mỗi hành giả Tăng, Ni cần ý thức trọng trách của mình trong sứ mệnh hoằng truyền Chánh pháp cũng như đem lại lợi lạc cho chúng hữu tình…”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Ngoài ra, ĐĐ.Thích Lệ Ngôn đã thông tin kế hoạch Hội thi diễn giảng và báo tường đến Ban Chức sự và chư hành giả tại các trường hạ.

LA (21).jpg
Trao tịnh tài cúng dường đến trường hạ chùa Long Hoa (có 109 hành giả Ni)

Dịp này, đoàn BTS Phật giáo tỉnh còn cúng dường tịnh tài đến các hạ trường - sự quan tâm đối với đời sống và sự tu tập của Tăng Ni trong mùa an cư kiết hạ.

Được biết, đây là đợt khai pháp và thăm các trường hạ đầu tiên của BTS Phật giáo tỉnh. Đợt thứ 2 dự kiến diễn ra vào ngày 7-5-Canh Tý (ngày 27-6-2020) tại các trú xứ: tổ đình Kim Cang (H.Thủ Thừa), tổ đình Linh Nguyên, tổ đình Pháp Minh và chùa Long Thành (H.Đức Hòa).

Được biết, toàn tỉnh Long An có 10 đạo tràng an cư với 1.080 hành giả Tăng, Ni; trong đó cấm túc là 552 vị và 528 vị tùng hạ.

LA (4).jpg

Tại trường hạ chùa Tào Khê (có 96 hành giả an cư)

LA (14).jpg

Chụp ảnh lưu niệm tại đạo tràng an cư chùa Thiên Châu với 47 hành giả an cư

LA (16).jpg
LA (18).jpg

Tại trường hạ tịnh xá Ngọc Tâm (có 114 hành giả đang an cư)

LA (20).jpg

Trường hạ chùa Long Hoa có 109 hành giả an cư

Quảng Hậu
- Ảnh: Huệ Thông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không giữ giới có năm điều suy hao

GNO - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.

Thông tin hàng ngày