Bún gạo xào chay

Món này chỉ có rau củ xào, một món chay nhẹ nhàng, thanh mát, ăn nhiều mà không lo béo.

Nguyên liệu:

Miến đậu xanh hoặc bún gạo ngâm nước lạnh cho nở
1 củ cà rốt, thái chỉ
Rau cải ngọt, rửa sạch thái khúc
100g đỗ quả, rửa sạch, tước xơ, bào mỏng
100g bắp cải, thái ngang thành sợi
100g giá đỗ, rửa sạch để ráo.
Hạt nêm, xì dầu

Cách làm:

 

Bún gạo ngâm vài tiếng cho ngấm nước và mềm

Đun nóng chút dầu ăn, cho cà rốt thái chỉ vào xào trong 1 phút.

Cho tiếp bắp cải và đỗ quả vào xào cùng, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

Tiếp đến là rau cải rồi đổ ra bát.

Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho bún gạo vào xào.

Nêm chút xíu hạt nêm. Bún gạo mềm thì cho chỗ rau củ xào vừa nãy vào chung.

Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể thêm tí xì dầu để màu sắc đẹp hơn.

Cuối cùng cho giá đỗ. Xào thêm chừng 2 phút thì tắt bếp.

Cho ra bát ăn nóng, thêm ít rau mùi cho thơm. Khi ăn có thể tưới thêm xì dầu. 

Chúc các quý vị ăn ngon!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ, quý Trưởng lão Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã viên tịch

[Video] Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ, quý Trưởng lão Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã viên tịch

GNO - Ngày 10-12 (10-11-Giáp Thìn), sau Đại nghị lần thứ II Hội đồng Chứng minh, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, chư Trưởng lão Thành viên đã quang lâm chánh điện Việt Nam Quốc Tự, dự Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ, quý Trưởng lão Thành viên Hội đồng Chứng minh đã viên tịch.

Thông tin hàng ngày