Các đơn vị Phật giáo tỉnh, thành tặng quà Tết

GNO - Ngày 19-1, tại Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc, chùa Phước Hưng, đoàn TTXH tại thiền viện Quảng Đức và Phật tử TP.Hồ Chí Minh do ĐĐ.Thích Thiện An làm trưởng đoàn về địa bàn TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp phát quà Tết cho người già neo đơn và người mù khuyết tật.

ADT.jpg

Tặng quà Tết cho người nghèo

Đoàn đã tặng 160 phần quà (trị giá 250.000đ/phần).

Huệ Nghiêm

Chùa Vĩnh Phước tặng quà Tết cho người nghèo

GNO - Chiều 19-1, chùa Vĩnh Phước (P.14. Q.3 TP.HCM) đã tổ chức tặng quà 400 phần quà đến cho bà con lao động, bán vé số và gia đình chính sách nghèo trên địa bàn quận. Với  tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

AHH (2).jpg
ĐĐ.Thích Vạn Thiện tặng quà Tết

Vũ Giang

Tặng 1.500 phần quà Tết

GNO – Nhân Tết Giáp Ngọ, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM tặng 1.000 phần quà đến người khuyết tật khó khăn tại các huyện vùng ven. Tổng trị giá cho chương trình cây mùa xuân này là 500 triệu đồng.

AHH (5).jpg

Chùa Thường Quang tặng quà người khó khăn

AHH (6).jpg
Chùa Long Hoa tặng quà người nghèo

Dịp này, TT.Thích Huệ Công, trụ trì chùa Long Hoa, quận 8 cũng tổ chức tặng 500 phần quà cho người nghèo và ủng hộ một số đơn vị quận, huyện. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

H.D

Tặng quà Tết cho cô nhi, người già neo đơn

Ngày 19-1, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, TP.HCM) đã đến thăm và tặng quà cho các cụ già và trẻ em đang được nuôi dưỡng tại chùa Bình An (H.Bình Chánh) và chùa Cẩm Phong (T.Tây Ninh)​.

Mỗi phần quà gồm có tiền mặt, bánh ngọt và thức phẩm khác, tổng trị giá trên 40 triệu đồng do các Phật tử, mạnh thường quân, các Công ty trong và ngoài nước phát tâm hỗ trợ.

T.Q

Chùa Đức Hạnh khám bệnh cho người nghèo

Chùa Đức Hạnh, xã Đức hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước tố chức chăm sóc sức khoẻ và tặng quà Tết cho bà con diện chính sách, bà con nghèo và người dân tộc S'tiêng.

AHH (4).jpg
Chùa Đức Hạnh tổ chức khám bệnh cho người nghèo

Số lượng 300 lượt người, bà con được khám tổng quát, siêu âm, đo điện tim, bấm huyệt, vật lý trị liệu, được cấp thuốc nam và thuốc tây, được nhận quà Tết với tổng trị giá trên là 60 triệu đồng.

Đ.H

Tặng  150 suất quà cho hộ nghèo Lào

Ngày 18-1, BTS GHPGVN TP.Sa Đéc, Đồng Tháp phối hợp với BTS GHPGVN huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế cùng với nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã đến thăm và tặng quà cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số Việt - Lào tại 2 bản ARốc và ABả thuộc huyện KLùm, ỉnh Sê Công, CHDCND Lào .

AHH (1).jpg
Tặng quà Tết tại Lào

Đoàn đã trao tổng cộng 150 suất, mỗi suất trị giá 300.000 đồng tại 2 bản ARốc và ABả

Hữu Tình

Tặng quà Tết tại Bến Tre

Ngày 20-1, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM cùng Phật tử đã đến xã Quới Điền thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre tặng 100 phần quà Tết cho các gia đình nghèo.

AHH (3).jpg
Chùa Thường Quang tặng quà tại Bến Tre

Quà do Phật tử Huỳnh Ngọc Nữ (PD Diệu Hội), Giám đốc Công ty may Quang Minh và Phật tử ủng hộ.

T.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày