Cắt tỉa cho đĩa trái cây thêm sành điệu

Làm cho đĩa trái cây tráng miệng thêm hấp dẫn quả là một nghệ thuật, bạn có thể tha hồ sáng tạo, thể hiện các ý tưởng của mình với các loại hoa quả sẵn có.

Bông hồng đa sắc

Cắt tỉa cho đĩa trái cây thêm sành điệu ảnh 1

Với nhứng lát táo, cam, kiwi thái mỏng và xếp lần lượt từ to đến nhỏ xen kẽ, chồng lên nhau theo hình tròn, bạn sẽ có 1 bông hồng xinh xắn.

Bên trên bạn có thể bổ 1 quả dâu tây làm 4 phần, đặt 1 quả mận đỏ hoặc sê ri vào giữa làm nhụy.

Để làm lá thì vỏ quả dưa lưới rất hữu hiệu. Vậy là bông hồng từ các miếng trái cây thơm ngon đã hoàn thành. 

Khu vườn hoa cỏ

 Cắt tỉa cho đĩa trái cây thêm sành điệu ảnh 2

Lá dứa tước sợi nhỏ lót xuống dưới cùng.

Chủ đạo là những lát cam cắt tròn xếp 4 góc, tiếp đến là 4 lát kiwi đặt lên trên. Dâu tây 4 quả thái lát xếp xòe 4 góc đĩa. Táo và cam cắt miếng xếp xung quanh.

Đĩa trái cây như một khu vườn hoa cỏ nhiều sắc màu rực rỡ.

Chiếc thuyền dễ thương

 Cắt tỉa cho đĩa trái cây thêm sành điệu ảnh 3

Vỏ dưa hấu hoặc dưa lưới nạo sạch ruột trở thành một chiếc thuyền xanh mát nổi bật trên nền “cỏ” bờ sông. Bờ sông ở đây được tạo nên từ những lát cam vàng cắt hình bán nguyệt. Kiwi cắt múi cau xếp như những bông hoa chớm nở.

Phần cỏ xanh bạn tước nhỏ lá dứa xếp xuống dưới.

Trên thuyền vỏ dưa bạn xếp những miếng dưa vàng, dâu tây và cam thái miếng vuông nhỏ.

Thật là một ý tưởng độc đáo mới lạ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Định kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội

Thượng tọa Thích Tâm Định: Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa cơ bản hoàn thành

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hội trường 25B (phường Hạc Thành), sáng nay, 2-6, lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã có buổi làm việc, rà soát tổng thể các nội dung chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Thông tin hàng ngày