Chư Tăng Q.11 tụng giới, nghe phổ biến thời sự

GNO - Sáng qua, 19-6, chư Tăng trên địa bàn quận 11 đã tập trung về chùa Giác Sanh - văn phòng BTS GHPGVN quận để Bố-tát, tụng giới chung. Sau đó lắng nghe Ban Tuyên giáo quận 11 chia sẻ những thông tin thời sự cần thiết.

q11.1a.JPG


Chư Tăng quận 11 bố-tát tụng giới chung tại văn phòng BTS Phật giáo quận

Tại lễ Bố-tát lần thứ 3 của mùa An cư kiết hạ này, ĐĐ.Thích Chúc Thịnh, Trưởng ban Truyền thông Phật giáo quận 11 đảm nhiệm vai trò tụng giới trước đại chúng.

Thông tin từ Ban Trị sự Phật giáo quận 11 cho biết, toàn quận có 82 chư Tăng an cư tại chỗ. Trong mùa An cư kiết hạ PL.2560, mỗi tháng hai lần, vào các ngày 30 ÂL (29, nếu là tháng thiếu) và 14 ÂL, chư Tăng đều tập trung về văn phòng Ban Trị sự để tụng giới. Vị Tăng nào vắng mặt 3 buổi Bố-tát sẽ không được ký sổ hạ.

Sau thời Bố-tát, nghe giới, thuyết giới, chư Tăng đã nghe ông Nguyễn Tăng Minh, Trưởng ban Tuyên giáo quận 11 chia sẻ về các vấn đề liên quan đến tôn giáo, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và ý nghĩa chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam.

q11.2.JPG


Ông Nguyễn Tăng Minh, Trưởng ban Tôn giáo quận 11 chia sẻ tin tức thời sự

Nhân dịp này, các vị Tăng trụ trì, quản lý các tự viện trên địa bàn quận có vấn đề gì khó khăn, liên quan đến cơ sở pháp lý, đã trình bày trực tiếp lên BTS GHPGVN quận 11 và ông Trưởng ban Tuyên giáo quận 11 nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày