Chùa Viên Lâm làm lễ đặt đá trùng tu ngôi Tam bảo

GNO - Sáng qua, 9-1, chùa Viên Lâm (xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, BR - VT) do SC.TN Tâm Đoan trụ trì đã long trọng tổ chức lễ đặt đá trùng tu lại ngôi Tam bảo.

Chứng minh có HT.Thích Nhựt Huệ, Phó ban Trị sự GHPGVN BR - VT; HT.Thích Phước Huệ, Phó ban Trị sự GHPGVN Thừa Thiên-Huế, NT.Thích nữ Như Như, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Phân ban Ni giới BR-VT, chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự, trụ trì các tự viện GHPGVN các cấp.

Chính quyền có ông Nguyễn Văn Ngon, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh BR - VT, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQVN các cấp, đại diện chính quyền địa phương và hàng trăm Phật tử trong và ngoài huyện cùng tham dự.

 
IMG_6948.JPG

Chư tôn thực hiện nghi thức sái tịnh

Chùa Viên Lâm trước đây là niệm Phật đường Viên Lâm do Phật tử thành lập từ năm 1987 thuộc vùng sâu, vùng xa, bằng chất liệu bán kiên cố. Trải qua nhiều năm tháng, thời tiết khắc nghiệt, đến nay, chùa đã xuống cấp trầm trọng. Việc trùng tu lại ngôi Tam bảo cũng là một Phật sự trọng đại nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần và tâm linh cho hàng Phật tử tín tâm và bà con nơi đây còn nhiều khó khăn từ đời sống vật chất cho đến tinh thần.

Tại buổi lễ đặt đá, đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Nôi, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lâm phát biểu: Đây là xã xa nhất của huyện Xuyên Mộc. Toàn xã chỉ có 335 hộ là tín đồ Phật giáo. Tuy vậy, Ban  Hộ tự và gia đình Phật tử của chùa Viên Lâm không ngừng tăng gia sản xuất và sống tốt đời, đẹp đạo; từ đó góp phần xây dựng kinh tế, xã hội và văn hóa xã nhà ngày càng thêm tốt đẹp. Vì vậy, việc xây dựng một ngôi chùa là hợp lý và lợi ích rất lớn trong việc giúp bà con địa phương chuyển hóa nhận thức và thay đổi lối sống theo tinh thần trí tuệ và từ bi của đạo Phật.

 
IMG_6946.JPG

Trang nghiêm lễ trùng tu ngôi Tam bảo

Dự kiến, công trình trùng tu gồm ba  hạng mục: Chánh điện 2 tầng, chiều dài: 19 mét, chiều rộng: 9,50 mét, chiều cao: 15,265 mét, diện tích xây dựng: 180,50 m­­­­2; Trai đường diện tích: 59,40 m2 và nhà chúng diện tích: 60 m2. Tổng kinh phí 7 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày