Chúng Di Lặc tặng “túi xách thân thiện môi trường”

GNONhân mùa Phật đản PL.2557 – DL.2013, kỷ niệm 30 năm thành lập (1983-2013), chúng Di Lặc đạo tràng Pháp Hoa TP.HCM (chùa Ấn Quang, Q.10) đã thiết kế một kiểu túi xách thân thiện với môi trường để tặng cho bạn đạo trong đạo tràng.

phßt qua t_i HuO NghiOm.JPG
Tặng túi xách thân thiện môi trường của chúng Di Lặc cho bạn đạo

Túi xách vải thân thiện với môi trường là ý tưởng thiết kế thông qua sự kiểm duyệt về nội dung, mẫu mã, màu sắc của Hòa thượng ân sư Thích Trí Quảng. Theo đó, túi xách in biểu tượng của đạo tràng Pháp Hoa hình bông sen 8 cánh, tên đạo tràng và khẩu hiệu “Thân thiện với môi trường” nhằm nhắc nhở hành giả Pháp Hoa phải ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng một hành tinh xanh, sạch, đẹp.

Chúng Di Lặc đã tặng các bạn trong đạo tràng ở:  Ấn Quang, Huê Nghiêm 2, Phổ Quang, đạo tràng Pháp Hoa ở Long Xuyên (An Giang), Bạc Liêu, đạo tràng chùa Hồng Phúc (núi Thị Vải), chùa Hoằng Linh (Củ Chi), và một số quyến thuộc khác thuộc đạo tràng Pháp Hoa.

phßt qua t_i _n Quang 2.JPG
Phật tử hoan hỷ khi sử dụng túi xách bảo vệ môi trường

phßt t·i t_i ti_c buffet chay k_ ni_m Ch·ng 30 tu_i.JPG
Túi xách thân thiện với môi trường gắn với sinh hoạt tu học của chúng Di Lặc

P76.JPG

Chúng Di Lặc chụp ảnh lưu niệm trước chùa Huê Nghiêm II

Túi xách thân thiện với môi trường của chúng Di Lặc TP.HCM (xem thêm chi tiết tại www.chungdilacanquang.com) đã nhận được những ý kiến phản hồi tích cực từ bạn đạo và chư tôn đức.

Chúng Di Lặc đạo tràng Pháp Hoa thuộc tổ đình Ấn Quang do Hòa thượng ân sư Thích  Trí Quảng sáng lập, hiện nay chúng hoạt động tu học thường xuyên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi họp mặt tri ân chư tôn giáo phẩm Tăng Ni đã đồng hành và đóng góp phát triển Phật giáo Q.Bình Thạnh, vào ngày 21-6

Một lòng tri ân

GNO - Ngày 21-6 vừa qua tại chùa Dược Sư (P.11), Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh (cũ) đã tổ chức buổi họp mặt tri ân chư tôn giáo phẩm Tăng Ni đã đồng hành và đóng góp phát triển Phật giáo quận nhà kể từ khi thành lập đến khi đồng loạt dừng hoạt động của Ban Trị sự cấp huyện từ ngày 1-7.
Báo Giác Ngộ số 1308: Sắp xếp lại giang sơn

Báo Giác Ngộ số 1308: Sắp xếp lại giang sơn

GNO - Ngày 1-7-2025 chúng ta bắt đầu nền hành chính 3 cấp, nếu chỉ tính chính quyền địa phương là 2 cấp (tỉnh và xã/phường). Trước những băn khoăn và cả nghi ngại về sự vận hành cũng như hiệu quả của hệ thống mới, chúng ta thử phân tích về lý thuyết xem những gì là ưu và nhược điểm của cả hai hệ thống...

Thông tin hàng ngày