Cô gái Tây Tạng được tuyển chọn làm đại sứ du lịch tượng trưng

( Lhasa , Tây Tạng) : Một cô gái 22 tuổi người Tây Tạng đã được chọn làm đại sứ tượng trưng cho Khu tự trị Tây Tạng thuộc tây nam Trung Quốc vào thứ Bảy, sau khi đánh bại 25 ứng viên khác trong một cuộc thi kéo dài 4 tháng.

Yudron,  người vùng Shannan Prefecture đã đoạt danh hiệu “Đại sứ du lịch tượng trưng của Tây Tạng” tại một cuộc thi do cục du lịch trong vùng phát động. Cuộc thi đã thu hút hơn 1000 thí sinh đến từ tất cả bảy quận và thành phố, bao gồm trình diễn trang phục,  hát nhạc dân tộc, nhảy múa và giới thiệu về các điểm du lịch.  Các quan chức địa phương cho biết Đại sứ tượng trưng sẽ tham gia những hoạt động tuyên truyền khác nhau để thúc đẩy du lịch Tây Tạng.

Tây Tạng  là một thánh địa dành cho du khách khắp nơi trên thế giới. Tôi muốn giới thiệu Tây Tạng đến với du khách trong và ngoài Trung Quốc cũng như  tiếp tục đóng góp công sức của mình đối với  nền du lịch nước nhà “,Yudron nói .                                                      

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày