(
Lhasa
, Tây Tạng) : Một cô gái 22 tuổi người Tây Tạng đã được chọn làm đại sứ tượng trưng cho Khu tự trị Tây Tạng thuộc tây nam Trung Quốc vào thứ Bảy, sau khi đánh bại 25 ứng viên khác trong một cuộc thi kéo dài 4 tháng.
Yudron, người vùng
Shannan
Prefecture
đã đoạt danh hiệu “Đại sứ du lịch tượng trưng của Tây Tạng” tại một cuộc thi do cục du lịch trong vùng phát động. Cuộc thi đã thu hút hơn 1000 thí sinh đến từ tất cả bảy quận và thành phố, bao gồm trình diễn trang phục, hát nhạc dân tộc, nhảy múa và giới thiệu về các điểm du lịch. Các quan chức địa phương cho biết Đại sứ tượng trưng sẽ tham gia những hoạt động tuyên truyền khác nhau để thúc đẩy du lịch Tây Tạng.
“Tây Tạng là một thánh địa dành cho du khách khắp nơi trên thế giới. Tôi muốn giới thiệu Tây Tạng đến với du khách trong và ngoài Trung Quốc cũng như tiếp tục đóng góp công sức của mình đối với nền du lịch nước nhà “,Yudron nói .