Cung nghinh và an vị Xá lợi Phật

Chiều tối 13- 3, Giáo hội phật giáo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ cung nghinh và an vị Xá lợi Phật (bảo vật của Phật giáo) tại chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa).

Đại đức Thích Tâm Đức- trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Thanh Hóa - trụ trì chùa Thanh Hà cho biết: "Việc rước ba tháp Xá lợi phật và hai tháp xá lợi Thánh tăng (nguồn gốc từ Thái Lan và Miama) về chùa Thanh Hà hôm nay là sự kiện trọng đại, nhân duyên của tăng ni, phật tử xứ Thanh...".

Được biết, 8g sáng 13-3, xá lợi Phật và Xá lợi Thánh tăng được chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội bằng đường hàng không. Sau đó, Giáo hội phật giáo tỉnh Thanh Hóa tổ chức nghinh đón từ Hà Nội về chùa Thanh Hà vào chiều 13-3.

Theo tài liệu Phật giáo, Xá lợi - nghĩa đen là "những hạt cứng", là sự kết tinh kỳ diệu của sự thành đạt tâm linh, của sự phát triển tột cùng của hạnh từ bi và trí tuệ.

Xá lợi có những hình dạng như những viên ngọc trai, hay đá quý nhiều màu sắc, long lanh như ngọc, rắn như kim cương... Xá lợi là những phần kết tinh còn lại sau khi làm lễ trà tỳ (hỏa thiêu) nhục cốt của Đức Phật và các vị cao tăng...

Cung nghinh và an vị Xá lợi Phật ảnh 1
Xá lợi Phật về đến chùa Thanh Hà (TP Thanh Hóa) - Ảnh: Hà Đồng
Cung nghinh và an vị Xá lợi Phật ảnh 2

Đại đức Thích Tâm Đức (bìa trái)- trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Thanh Hóa- trụ trì chùa Thanh Hà cung nghinh Xá lợi Phật- Ảnh: Hà Đồng

Cung nghinh và an vị Xá lợi Phật ảnh 3

Xá lợi Phật được an vị tại chùa Thanh Hà (TP Thanh Hóa) vào chiều tối 13- 3- Ảnh: Hà Đồng

Cung nghinh và an vị Xá lợi Phật ảnh 4

Đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân TP Thanh Hóa tham dự lễ cung nghinh và an vị Xá lợi Phật vào chiều tối 13-3- Ảnh: Hà Đồng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày