Đà Nẵng: Trường TCPH thi tốt nghiệp khóa VI

GNO - Sáng nay 27-6, tại Trường Trung cấp Phật học TP.Đà Nẵng (340 đường Phan Châu Trinh) đã diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung cấp Phật học cho 176 Tăng , Ni sinh khóa VI, niên học 2012 - 2016.

 ABNTh (3).JPG
HT.Thích Từ Tánh, sách tấn Tăng Ni sinh trước khi bước vào kỳ thi

Trước khi bước vào kỳ thi, Ban Giám hiệu đã tổ chức buổi quán triệt nội quy, thời gian và phổ biến một số nội dung cần thực hiện đối với Tăng, Ni sinh dự thi.

Trường TCPH TP.Đà Nẵng đã cung đón HT.Thích Từ Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni TP quang lâm, sách tấn các Tăng, Ni sinh. Theo đó, Tăng Ni sinh cần phát huy tốt truyền thống dạy và học trong hơn 25 năm qua của nhà trường để kỳ thi đạt kết quả tốt.

ABNTh (6).JPG

Giám thị phát đề thi đến Ni sinh

 ABNTh (1).JPG
Ngiêm túc thực hiện bài thi đầu tiên trong tuần

Được biết, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 27-6 đến ngày 3-7 với 8 môn thi gồm: Luận Duy thức, Hán văn, Anh văn thuật ngữ Phật học, Luận Đại thừa khởi tín, Phật pháp căn bản, kinh Trung bộ, Việt văn và Cương yếu giới luật. Thời gian thi mỗi môn 120 phút.

Nhìn chung, không khí trường thi diễn ra nghiêm túc, Tăng, Ni sinh chấp hành nội quy kỳ thi rất tốt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày