Đại hội VIII Phật giáo TP.HCM: Tất cả đã sẵn sàng

GNO - Đó là khẳng định của HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTC Đại hội PG TP.HCM lần VIII với Giác Ngộ Online cuối giờ chiều nay 25-9.

Hòa thượng cho biết, tất cả các công tác chuẩn bị cho Đại hội dường như hoàn tất và sẵn sàng cho phiên trù bị vào ngày mai 26-9. "Mọi thứ đều được thực hiện một cách chu đáo, thể hiện tấm lòng thơm thảo của người con Phật tại thành phố này hướng về ngày hội lớn, sự kiện trọng đại quyết định hướng phát triển trong tương lai của Phật giáo chúng ta".

wwwC9 (2).JPG

Không gian sân khấu Đại hội - Ảnh: Bảo Thiên

Hòa thượng còn cho biết thêm: "Khâu mà Ban Tổ chức lo nhất là công tác trang trí hội trường và đường phố thì đến giờ này (tức 19 giờ ngày 25-9) đã ổn. Hiện bộ phận phụ trách chỉ còn chỉnh sửa và bổ sung một số trang trí cần thiết để hội trường trở nên đẹp và trang nghiêm hơn".

Cũng theo Hòa thượng, trong những ngày qua, các bộ phận khác nhau của Ban Tổ chức đã nỗ lực hết mình thực hiện và hoàn thành các công việc được giao. Qua đó đã thể hiện sự cộng tác và tận tâm của người con Phật thành phố.

wwwC9 (3).JPG

Hoàn thiện các công đoạn trang trí hội trường - Ảnh: Bảo Thiên

Theo ghi nhận của chúng tôi, chùa Phổ Quang - nơi diễn ra Đại hội, dù vừa hoàn tất việc xây dựng chánh điện mới nhưng mọi thứ đã trở nên tươm tất. Đáng ghi nhận nhất vẫn là khu vực triển lãm chào mừng Đại hội. "Phong phú, sinh động và đầy màu sắc" là những cụm từ mà bất cứ khách tham quan nào cũng diễn tả khi có dịp đi ngang qua. Các khu vực còn lại như: phòng khách đón tiếp đại biểu, khu ẩm thực, phòng họp kín đều trong tư thế sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Nguồn tin Ban Tổ chức cũng cho hay, trong phiên họp ngày hôm qua 24-9, Ban Tổ chức đã quyết định hoãn tổ chức chương trình ca nhạc chào mừng Đại hội vào tối 26-9 theo như kế hoạch với nhiều lý do khách quan về không gian hội trường mặc dù công tác dàn dựng chương trình đã hoàn tất. Thay vào đó là một vào tiết mục được chọn lọc biểu diễn trước phiên chính thức Đại hội vào sáng 27-9.

Cuối ngày hôm nay 25-9, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã đích thân có mặt tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) để kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị Đại hội và khá hài lòng với những gì thể hiện cho ngày mai 26-9.

wwwC9 (1).JPG

HT.Thích Trí Quảng kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị Đại hội - Ảnh: Bảo Thiên

Ngày mai 26-9, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần VIII sẽ được bắt đầu bằng phiên họp trù bị. Giác Ngộ Online sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày