Đắk Nông: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ hơn 25 tấn nông sản đến người dân tâm dịch TP.HCM

Chư Tăng và Phật tử chung tay góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Chư Tăng và Phật tử chung tay góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông kết hợp với Công an tỉnh Đắk Nông, phòng An ninh Đối nội đã chuyển hơn 25 tấn nông sản lên trên “chuyến xe nghĩa tình ”chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đến TP.HCM.
 Đắk Nông: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ hơn 25 tấn nông sản đến người dân tâm dịch TP.HCM ảnh 1

Vận chuyển 25 tấn nông sản lên những "chuyến xe nghĩa tình" đến TP.HCM

Dưới sự chỉ đạo của Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Phó Trưởng ban Thường Trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Thượng tọa Thích Chiếu Ý, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng nan Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, sự chung tay của một số chùa, tịnh xá, chư Tăng và Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Pháp Hoa (TP.Gia Nghĩa) cùng các cán bộ Công an tỉnh đã chung tay góp sức vận chuyển số nông sản tươi sạch đến TP.HCM. Chuyến quà nông sản này được vận động từ các mạnh thường quân và toàn thể các Phật tử gần xa đã trợ duyên, ủng hộ đến vùng tâm dịch Covid-19.

 Đắk Nông: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ hơn 25 tấn nông sản đến người dân tâm dịch TP.HCM ảnh 2

Phật tử Đắk Nông chung tay thu hoạch bắp cải gởi đến người dân TP.HCM

Được biết, 25 tấn nông sản tiếp nhận rất đa dạng và phong phú cho nhu cầu về thực phẩm hàng ngày của các gia đình và các bệnh nhân đang thực hiện cách ly y tế tập trung… Các loại nông sản gồm: gạo, mì, bắp sú, dưa leo, bơ, cải chua, xả, bầu, cà tím, su su, chanh, cây bạc hà, chuối, măng muối....

Hưởng ứng lời kêu gọi và vận động từ Thượng tọa Thích Quảng Hiền, các Phật tử gần xa ủng hộ rất nhiệt tình, cùng chư Tăng chùa Pháp Hoa không ngại khó khăn, vất vả tập kết tại chùa Pháp Hoa để chuyển đến tặng cho người dân nơi tâm dịch TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày