Dầu cải giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

GNO - Mỡ thừa tích tụ trong cơ thể là không tốt và mỡ tích ở vùng bụng lại càng hại cho sức khỏe. Mỡ ở vùng này gần với tim và các cơ quan quan trọng khác của cơ thể và có thể đưa tới nguy cơ mắc các bệnh tim mạch khá cao.
daucai.jpg
Dầu cải

Một nghiên cứu mới đây khẳng định, thay thế các loại dầu ăn thông thường bằng dầu cải sẽ giúp giảm tích mỡ bụng một cách đáng kể trong vòng 4 tuần lễ.

Người tham gia nghiên cứu tuân theo chế độ ăn có dầu cải giảm được 0,1 kg vùng mỡ bụng so với trước khi bắt đầu chế độ ăn có dầu cải. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn nhấn mạnh rằng khối lượng mỡ giảm đi ở vùng bụng không tái hình thành ở các vùng khác trong cơ thể.

Các axit béo không bão hòa đơn từ thực phẩm có xu hướng tích tụ thành mỡ ở vùng bụng, theo tác giả nghiên cứu - chuyên gia dinh dưỡng Penny M. Kris-Etherton.

Cũng theo các chuyên gia, dầu cải là loại dầu chứa ít chất béo bão hòa nhất trong các loại dầu ăn, ít hơn trong dầu ô liu và dầu nành.

Đức Hòa
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày