Đón đọc Giác Ngộ 753 ra ngày mai, 17-7

GNO - Nhiều nội dung, tin tức thời sự đáng quan tâm đăng trên báo Giác Ngộ số 753 ra ngày mai, 17-7. Cụ thể, trên trang Xã luận số này có bài của Diệu Nghiêm Tạo sức sống cho một vùng đất mới.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 753 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Tin tức thời sự: An trí tôn tượng Đức Phật A Di Đà tại chùa Huê Nghiêm, Lễ húy nhật lần thứ 17 (1997-2014) cố Đại lão HT.Thích Thiện Hào, Phật giáo tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại giới đàn Minh Đàn, Đoàn Phật giáo Vương quốc Campuchia thăm BTS GHPGVN tỉnh Bình Định

 Khi đạo đức bị xuống cấp trầm trọng là bài viết trên chuyên trang Câu chuyện trong tuần, An cư tìm về cội nguồn “Chơn lý” đăng trên trang Văn hóa. Trên trang này còn có Ứng xử của người Phật tử đi chùa trong ca dao - tục ngữ.

Kỷ niệm 270 năm ngày khai sơn tổ đình Giác Lâm, bài giảng tại trường hạ tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình, TP.HCM, ngày 7-6-2014 của HT.Thích Trí Quảng đăng trên trang Phật học. Trên trang này còn có  bài Giàu sang phú quý.

Khéo bố thí để đến bờ kiaSuy nghiệm lời Phật day; Để bớt than phiền trong cuộc sống đăng trên trang Sống đạo.

Trên trang Phật giáo & Tuổi trẻ số này có bài Trưởng thành từ cửa từ bi, Những thí sinh “tiếp sức” niềm tin cho nhiều người; Đánh dấu một năm ngày Bồ Đề Đạo Tràng bị đánh bom, Ngài Dalai Lama kêu gọi chấm dứt bạo động đối với người Hồi giáo ở Myanmar & Sri Lanka, Ki-tô hữu truyền đạo bất hợp pháp tại Bồ Đề Đạo Tràng là các bài viết đăng trên Phật giáo nước ngoài.

Chim nhỏ tật nguyền, Ngoại tôi và nhiều bài thơ hay khác đăng trên Văn học; 6 con số dọc hành trình người, Tập làm người hộ pháp đăng trên Xã hội.

Tổ Tư  vấn số này trả lời câu hỏi bạn đọc quan tâm: Làm sao để chia sẻ buồn vui với mọi người?

HỎI:

Tôi là một kỹ sư, độc thân, công việc thì tạm ổn. Là Phật tử, tôi nguyện sống tử tế, hài hòa với mọi người trong gia đình, trong cơ quan và bè bạn. Hiện có một điều làm tôi cảm thấy khó xử. Đó là, theo như giáo lý nhà Phật, con người sống trên đời này thì luôn tương duyên với nhau; những suy nghĩ, nói năng và hành động của mình sẽ tác động đến mọi người xung quanh, và ngược lại. Vì vậy, tôi luôn sống tốt với mọi người, mong mọi người xung quanh mình có hạnh phúc, an vui để mình có nhiều cơ hội hơn được an vui, hạnh phúc. Tuy vậy, trước những niềm vui của người khác tôi cũng khó có thể chia sẻ, vì không biết phải làm như thế nào? Rồi khi có người than thở về những nỗi buồn và sự bất hạnh của họ, nếu nghĩ tới thì tôi cũng bị lây theo cảm xúc đó, kéo theo cảm giác bất an. Nhưng nếu tỏ ra không quan tâm đến nỗi buồn và sự bất hạnh của người thì ngay lập tức tôi có suy nghĩ là mình vô cảm, ác độc với người. Chính những điều này làm cho tôi nhiều trăn trở, day dứt, không được bình yên. Vậy có cách nào vừa quan tâm chia sẻ với mọi người lại vừa bảo hộ được thân tâm của mình an lạc?

(LÊ QUANG HOÀNH, lq.hoanh@gmail.com)

Và, còn nhiều bài viết, tin tức thời sự khác.

Kính mời độc giả đón đọc!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày