Đón đọc Giác Ngộ số 688 ra ngày mai 12-4

GNO - Giác Ngộ số 688 số ra ngày mai 12-4 có nhiều thông tin thời sự, bài viết đặc biệt, phong phú phản ảnh những góc nhìn trên các lĩnh vực trong tuần qua.

b1a.jpg

Bìa Giác Ngộ số 688 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Cụ thể, trên trang 3 số này có bài viết thành kính tưởng niệm cố Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ -  Đệ nhất Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN nhân húy nhật lần thứ 29 (2-3-Giáp Tý 1984 – 2-3-Quý Tỵ 2013) với bài viết Hiện thân cát bụi vào muôn nẻo của tác giả Đức Sơn.

Viết về cố Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ, HT.Thích Giác Toàn cũng có bài Thanh cao dáng núi  ghi lại những tình cảm tốt đẹp, những kỷ niệm, cảm nhận sâu sắc về vị cao Tăng thật học mà giản dị này.

Chuyên trang Câu chuyện trong tuần số này có viết Lại bàn về “Giới thứ ba”, tác giả viết:  “... trong năm giới của nhà Phật, giới thứ ba chính là giới “Không tà dâm” - chỉ cho sự dâm dục phi lễ, phi pháp…

Chuyên trang Văn hóa số này có bài Di tích chùa Tượng Sơn - Nơi lưu dấu ấn của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, một di tích vừa được trùng tu tại tỉnh Hà Tĩnh.

Chuyên trang Phật học có bài viết Tu hạnh Phổ Hiền của HT.Thích Trí Quảng và bài viết : Niệm & niệm Phật của tác giả Thích Nguyên Hùng.

Chuyên trang Sống đạo là thái độ của tác giả trước những vấn đề “đời thường” song cũng có những tác hại của nó, qua bài: Thận trọng khi “tám” nơi công sở Lời nói dối ngày “Cá tháng Tư”.

Trên trang Phật giáo-Tuổi trẻ có bài Hiến tặng tri thức cho người… Tư duy tích cực.

Ngoài ra, Giác Ngộ số 688 còn nhiều bài viết hay, tin tức thời sự phong phú trên các chuyên trang: Thời sự, Văn học., Phật giáo nước ngoài., Xã hội…như: Phật giáo ở Brazil, Người bạn tên John, Hội từ thiện của một vị Tăng trẻ, Hội từ thiện của một vị Tăng trẻ, Những ngón chân đóng phèn của chị…

Tổ Tư vấn số này cũng trả lời thấu đáo câu hỏi về Nghiệp “Câu cá” dành riêng cho những người yêu thích thú vui giải trí này.

HỎI:

Tôi là Phật tử đã về hưu, tôi luôn tâm niệm sống thế nào cho tốt, góp phần bảo vệ thiên nhiên, nuôi dưỡng từ tâm theo Phật dạy. Tôi có mấy ông bạn già thích đi câu, có người là đại gia giàu nhất nhì ở địa phương, việc ăn mặc ở không thiếu cái gì. Nhưng rồi ngày ngày các bạn tôi phải ngồi một góc khuất nào đó, kiên trì chờ cá cắn câu. Nắng cũng như mưa, ngồi bên mép nước, chờ niềm hứng khởi. Không đi câu là không được, không thấy cá cắn câu là không vui. Đó có phải là nghiệp không? Cái nghiệp vui sướng trên sự khổ đau của chúng sinh.

(NGUYỄN TRANH, thaihoa1508@gmail.com)

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày