Đồng Tháp: Lễ tạ pháp An cư tại chùa Phước Hưng

GNO - Sáng 12-7 Giáp Ngọ (nhằm 7-8-2014) tại đạo tràng an cư kiết hạ chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc) diễn ra lễ tạ pháp cho hành giả an cư PL.2558.
IMG_0806.JPG
Lễ bế giảng khóa An cư PL.2558 tại chùa Phước Hưng - Sa Đéc

HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Nhật Quang, Chứng minh BTS PG Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp kiêm chủ Hương, cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh quang lâm về tham dự.

Ông Bùi Minh Hùng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh và các vị trong đoàn; ông Nguyễn Chí Công, Trưởng phòng Công an TP.Sa Đéc cùng các vị lãnh đạo phường 1 sở tại về dự.

Báo cáo cho biết, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và sự phát tâm hộ trì chư Tăng của quý đạo hữu Phật tử xa gần, tinh thần đoàn kết - hoà hợp trong 3 tháng an cư, các hành giả đã khắc phục những khó khăn, tích cực tham gia mọi hoạt động của hạ trường. Chư Tăng trong mỗi ngày đều duy trì đủ thời khoá, Ban Giảng sư đã hoàn thành việc giảng dạy Lục Đạo tập.

IMG_0816.JPG
Chư hành giả an cư tại tịnh nghiệp đạo tràng chùa Phước Hưng

IMG_0823.JPG
Tặng bằng tuyên dương tới BTC An cư tại chùa Phước Hưng

IMG_0826.JPG
Tặng quà và giấy khen tới hành giả xuất sắc

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Huệ, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo An cư PG tỉnh đã có lời sách tấn đến chư vị hành giả an cư tại trường hạ chùa Phước Hưng, “các vị là những vị sứ giả Như Lai, thay Đức Phật hoằng dương chánh pháp mà khi xưa Đức Thế Tôn đã làm. Hiện bây giờ chúng ta cũng sẽ cùng làm. Giới - Định - Tuệ là kim chỉ nam cho mỗi hành giả, hãy lấy Giới làm thầy khi chúng ta hành đạo, lấy cái hiểu biết mà trao truyền cho chúng sanh. Khi đã làm những điều mà sứ giả Như lai, nhưng cái cốt lỗi là phải tu tập tự thân mới mong đến bờ giải thoát an vui trong hiện đời…”.

Trong buổi lễ cũng có những phát biểu tán dương của đại diện Ban Tôn giáo tỉnh về việc đã hoàn thành tốt những công tác Phật sự của BTS PG tỉnh đề ra trong 6 tháng đầu năm như: tham dự tổng kết họp mặt chức sắc tôn giáo đầu năm, tổ chức Phật đản PL.2558, tham dự Đại hội MTTQVN tỉnh, lễ tri ân các bậc tiền bối, tổ chức thành công An cư kiết hạ năm 2014 - khẳng định, đây là thành quả mà BTS đã phát huy các cuộc vận động xây dựng quê hương sen hồng và tặng quà cho người nghèo do UBND tỉnh phát động.

IMG_0827.JPG
Hành giả nhận khen thưởng vì tu học tốt trong mùa An cư PL.2558

IMG_0838.JPG


Hành giả phát biểu tri ân và chúc mừng khánh tuế chư tôn đức

IMG_0798.JPG
Mùa an cư tại tỉnh Đồng Tháp kết thúc trong niềm hoan hỷ và tinh thần hòa hợp

Sau khi khóa hạ kết thúc Ban Tổ chức đã tặng quà lưu niệm đến hành giả an cư, các cấp lãnh đạo chính quyền; tặng bằng công đức trường hạ chùa Phước Hưng, các vị Phật tử hỗ trợ trong 3 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày