Dự kiến thành lập Trường Cao đẳng Y tế Phật giáo

GNO - Chùa Mahabodhi tại Bồ Đề Đạo Tràng, một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất của Phật giáo có kế hoạch thành lập một trường cao đẳng y tế và bệnh viện đẳng cấp thế giới với sự hỗ trợ tài chính quốc tế tại thành phố thiêng ở bang Bihar, một quan chức cho biết hôm thứ Tư (28-11).

Truong Y te.jpg

"Ban quản lý chùa đã quyết định thành lập một trường cao đẳng y tế và bệnh viện thế giới của Phật giáo tại Bồ Đề Đạo Tràng với sự giúp đỡ của các quốc gia Phật giáo ở Đông Nam Á", thư ký N. Dorjee cho biết.

Ông Dorjee nói rằng đây sẽ là dự án được phát triển đầu tiên tại Bồ Đề Đạo Tràng với mục đích duy nhất là nhằm phục vụ cho người nghèo và mang đến cho họ một sự chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất.

"Tôi rất hạnh phúc khi nói rằng một số quan chức thuộc đại sứ quán của các quốc gia Phật giáo ở Đông Nam Á đã bày tỏ sự quan tâm trong việc giúp dự án đã được đề xuất tại Bồ Đề Đạo Tràng”.

Ông Dorjee còn nói thêm rằng kinh phí cho dự án sẽ không là vấn đề. "Hầu hết các quốc gia Đông Nam Á sẽ tài trợ cho dự án vì sự phát triển của Bồ Đề Đạo Tràng", ông nói.

Ủy ban đã có các cuộc tiếp xúc với chính quyền quận Gaya về vấn đề đất đai và các yêu cầu khác.

Dorjee cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu dự án ngay sau khi được chính quyền bang cấp đất".

Chùa Mahabodhi được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào tháng 6-2002. Đây cũng là nơi Đức Phật đã giác ngộ vào 2.500 năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày