Giác Ngộ số 1041: Bồ-tát sẽ thị hiện...

GNO - Báo Giác Ngộ số 1041, ra ngày 13-3, nhân Vía Đức Bồ-tát Quan Thế Âm và cũng là thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến mới tại VN - số ca tăng lên 34... nên nội dung xoay quanh thời sự đó.

Theo đó, kỳ này, báo Giác Ngộ có bài vở của chư tôn đức và các nhà báo: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Thích Pháp Hỷ, Quảng Tánh, Hữu Huệ, Hoàng Độ - Giao Hảo, Lưu Đình Long, Chánh Quán, nhà văn Vũ Thị Huyền Trang...

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1041 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Ở trang 3, nhà báo Thích Pháp Hỷ chia sẻ: Hoảng loạn là một thể dạng bệnh khổ. "Nhìn những gì đã xảy ra, chúng ta cần bình tĩnh, phòng tránh theo hướng dẫn y khoa, và cùng cầu nguyện hồi hướng..." - tác giả đề nghị.

Cùng chủ đề, Virus corona có đáng sợ không? - tác giả viết: "Dịch bệnh là điều ngoài mong muốn, cũng giống như già, chết, không ai trông. Nhưng nó vẫn tới! Do vậy, chúng ta không sợ hãi trước một sự thật biểu hiện nhưng cũng không để sự thật đó chi phối tinh thần của mình nhiều quá, luôn tỉnh thức để bình an.".

Ngoài ra, còn có cảnh báo về tin giả liên quan dịch bệnh - trang Văn hóa.

Ở đâu có nỗi khổ, Bồ-tát sẽ thị hiện (Chánh Quán) với câu chuyện kể từ phòng bệnh của một Ni trưởng cùng những bài học rút ra về tinh thần vô úy của Bồ-tát Quán Thế Âm (tr.16).

Phật học: Hạnh nguyện Bồ-tát Phổ Hiền (HT.Thích Trí Quảng); Lòng lặng thì nghiệp yên (Hoàng Nguyên).

Suy nghiệm lời Phật: Hối lỗi phải từ nơi tâm, Ba kiểu người đi chùa (trang Cuộc sống nhiệm mầu).

Trở lại với loạt bài Hệ lụy từ việc tùy tiện cấp phép ấn phẩm tôn giáo - kỳ 2: Khi những sự xuyên tạc lịch sử tôn giáo được công nhận. Như báo Giác Ngộ đã đề cập trong số trước, “điểm tựa” về pháp lý của ông Nguyễn Nhân không gì khác, đó là những tờ giấy phép của các nhà xuất bản (Nxb), trong đó ban đầu là Nxb Tôn Giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ, được ông này coi là “lá bùa hộ mệnh” cho những cuốn sách của mình (tr.7-8).

Ngoài ra, còn có các bài vở đáng đọc khác: Thầy giáo trẻ mang nghị lực trên đôi chân tròn (chân dung sống đẹp trang Tuổi trẻ); phóng sự trang Xã hội: Những người bước qua bóng tối; Đôi nét về lịch sử phát triển Phật giáo tại Ý (Quốc tế), Nắng xuân (truyện ngắn trang Sáng tác)...

Hai câu hỏi của bạn đọc được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ giải đáp kỳ này: Thất hứa với Bồ-tát phải làm sao? Ngồi lạy sám hối có được không?

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!


>>>  Mời bạn đọc đăng ký báo Giác Ngộ năm 2020

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày