Giác Ngộ số 850: Xử lý khủng hoảng truyền thông

GNO - Kể từ khi mạng xã hội bùng nổ, các cuộc khủng hoảng truyền thông lan nhanh đến chóng mặt.

Nếu như trước đây thông tin hầu như phụ thuộc vào các trang báo chính thống, hoặc được thảo luận gián tiếp thông qua ngòi bút của phóng viên, thì giờ đây, tin tức lan truyền theo từng giây từng phút thông qua từng kênh cá nhân trên mạng xã hội. Mỗi cá nhân có quyền đưa ra suy nghĩ, quan điểm, phản biện, tranh luận về tất cả mọi vấn đề. Việc này góp phần đưa các cuộc khủng hoảng đi nhanh hơn, xa hơn và sâu rộng
.

Tác giả Xuân Phượng đã đặt vấn đề như vậy trong bài viết "Làm thế nào để nhanh chóng xoa dịu ngọn lửa nhỏ?" thuộc loạt bài "Xử lý khủng hoảng truyền thông theo tinh thần Phật giáo" - khởi đăng trên trang Câu chuyện trong tuần của số báo này.

Vậy, tinh thần nào từ Phật giáo giúp người trong cuộc vượt qua khủng hoảng truyền thông dễ dàng như vậy? - kính mời bạn đọc theo dõi ở trang 8-9.

Cùng chủ đề về báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng VN (21-6), độc giả sẽ được đọc bài xã luận của nhà báo Hoàng Độ: Con đường nào của báo chí Phật giáo?

(trang 3).

b1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 850 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Trang Văn hóa kỳ này nêu hiện tượng gợi ý tặng quà với giá trị lớn hoặc tiền đô, sau đó hướng dẫn nạn nhân nộp tiền... để bạn đọc cảnh giác với lòng tham của mình. Trong đó, đề cập có kẻ lừa đảo gửi e-mail hoặc điện thoại tới chùa, yêu cầu thầy trụ trì đóng một khoản tiền để nhận “tiền từ thiện từ nước ngoài” (trang 10-11).

- Thêm một di tích quốc gia “có nguy cơ sập bất cứ lúc nào”. Đó là di tích nào, hướng giải quyết ra sao...? Đây là bài viết tiếp nối câu chuyện về di tích quốc gia mà Giác Ngộ đã đề cập trong nhiều số báo trước (mời bạn đọc xem ở trang 12-13).

* Nhà chùa sử dụng gỗ quá nhiều liệu có hợp lý, có mâu thuẫn đến triết lý tôn trọng và bảo vệ môi trường của Phật giáo? và Đức Phật A Di Đà và cõi Tây phương Cực lạc có thật không? - bạn đọc xem tại trang 27 để biết câu trả lời do Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ.

Ngoài ra, còn nhiều tin, bài hấp dẫn trên các chuyên trang thường kỳ của Giác Ngộ như Phật học, Suy nghiệm lời Phật, Sống đạo, Phật giáo - Tuổi trẻ, Phật giáo nước ngoài, Xã hội, Văn nghệ...

Giác Ngộ số 850 ra vào ngày mốt, 17-6, với 30 trang nội dung, bìa đẹp, trình bày trang nhã. Kính mời bạn đọc đón theo dõi.

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày