Giới tử Đại giới đàn Nguyên Hương nhập giới trường

GNO - Hôm nay, 6-11, 442 giới tử Đại giới đàn Nguyên Hương do BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức đã làm thủ tục nhập giới trường.

Theo đó, tại chùa Tòng Lâm Vạn Thiện (TP.Phan Thiết), các giới tử Tăng đã được chư tôn đức Ban Tổ chức và bộ phận quản giới tử hướng dẫn các thủ tục cần thiết để nhận phù hiệu, thẻ đeo và nơi sinh hoạt nghỉ ngơi suốt thời gian thọ giới.

gioitu.jpg


Kiểm tra kiến thức Phật học toàn thể giới tử

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, hiện tại 132 giới tử thọ Tỳ-kheo, 38 giới tử thọ Tỳ-kheo-ni, 159 giới tử thọ Sa-di, 69 giới tử thọ Sa-di-ni và 44 giới tử thọ Thức-xoa-ma-na đã có mặt đầy đủ và vượt qua vòng kiểm tra kiến thức Phật học.

Trước đó, các giới tử cũng được tập hợp để sinh hoạt nội quy giới trường và hướng dẫn các nghi thức cơ bản cho việc đăng đàn thọ giới.

Đại giới đàn Nguyên Hương sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 6 đến 8-11). Giới tử Tăng sẽ được truyền giới tại chùa Tòng Lâm Vạn Thiện (P.Phú Thủy, Phan Thiết). Trong khi đó, giới tử Ni sẽ được truyền giới tại Bình Quang Ni tự (P.Bình Hưng, Phan Thiết).

Ngoài giới tử xuất gia, dự kiến có 479 Phật tử thọ giới Thập thiện và 58 Phật tử thọ Bồ-tát giới tại gia.

Lễ khai mạc chính thức đại giới đàn sẽ diễn ra vào sáng mai, 7-11 với sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội

Bảo Thiên - Nguyên Sắc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày