Giúp gia đình chị Long vượt qua nỗi đau bệnh tật

Giúp gia đình chị Long vượt qua nỗi đau bệnh tật

GN - Không có nhà ở, vợ chồng anh Nguyễn Việt Hóa (SN 1974, ảnh), chị Trần Thị Long, trú tại thôn Phú Thành, xã Quỳnh Long, H.Quỳnh Lưu (Nghệ An) cùng 4 người con phải xin ở đậu hết nhà này qua nhà khác.

Khi anh Hóa phát bệnh vào giai đoạn cuối, chị Long đưa gia đình về nhà bố mẹ chồng tá túc, chờ ngày xây dựng nhà mới để chuyển về. 

Hàng ngày, chị Long đi vá lưới thuê, cuộc sống không đủ trang trải nuôi con và chồng, dù với thu nhập bấp bênh chị vẫn cố gắng tiết kiệm trong chi tiêu để dành chút tiền nhất định nuôi 4 con nhỏ ăn học và thuốc men cho chồng.

Anh Hóa bị ung thư vòm họng và gan giai đoạn cuối, phải nằm một chỗ. Chị Long cho biết: “Anh chị em, họ hàng hai bên ai cũng nghèo khó nên không ai có thể giúp đỡ mãi được, ước mơ lúc này của tôi là làm được cái nhà nhỏ, sau này chồng có qua đời còn có nơi hương khói.

Tuy nhiên, tôi cũng mong có tiền để điều trị cho chồng, duy trì sự sống ngày nào hay ngày đó, mà hiện tại hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn”…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Hữu Tình 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày