Hà Nội: Hạ trường tổ đình Bồ Đề tạ pháp an cư

GNO - Sáng 21-8 (8-7-Ất Mùi), tại tịnh nghiệp đạo tràng tổ đình chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội), toàn thể Tăng Ni hành giả an cư quận Long Biên và huyện Gia Lâm đã long trọng tổ chức lễ tạ pháp khóa an cư kết hạ PL.2559 - DL.2015.

hnoi 5.jpg
Đảnh lễ Phật và yết Tổ trước khi làm lễ


Trước khi bắt đầu buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni hành giả an cư đã lên chính điện để lễ Phật cầu gia bị và xuống nhà tổ để yết Tổ.

Sau đó, buổi lễ tạ pháp đã được bắt đầu dưới sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội, chủ giảng hạ trường cùng chư tôn BTS PGPGVN TP.Hà Nội, chư Tăng Ni hạ trường và đông đảo Phật tử thập phương cùng về tham dự.

Mở đầu buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni hạ trường Bồ Đề đã dâng lời tác bạch lễ tạ pháp.

hnoi 2.jpg

hnoi 3.jpg
Chư Tăng Ni hành giả hạ trường tổ đình Bồ Đề tác bạch tạ pháp an cư


Sau đó, HT.Thích Bảo Nghiêm đã có lời đạo từ tới toàn thể đại chúng. Hòa thượng nhấn mạnh: “Đức Đệ tam Pháp chủ đã dạy rằng, chúng ta nương vào bộ Nhị khóa hợp giải nhằm hiểu được ý nghĩa các thời khóa tụng niệm để tu tập. Thời khóa sáng để minh tâm kiến tính. Khi chúng ta tán lễ Tam bảo, xưng tán công đức Phật, đỉnh lễ Phật - Pháp - Tăng, sám hối ba nghiệp, rồi tụng các thần chú là để chúng ta tiêu trừ nghiệp chướng, báo chướng, phiền não chướng từ bao đời bao kiếp cho đến ngày hôm nay..." .

Hòa thượng mong rằng đại chúng, dù là chư tôn đức Tăng Ni hay Phật tử tại gia hãy về đọc hiểu rốt ráo bộ luận Nhị khóa hợp giải, bởi ý nghĩa của nội dung bộ luận đối với cả tứ chúng, đọc để hiểu được ý nghĩa từng lời chư Phật dạy, phải đem lời Phật dạy vào trong cuộc sống, bởi theo Hòa thượng: “Lời Phật dạy đến nay đã hơn 2.500 năm qua rồi, nhưng chưa có gì lạc hậu, chưa có gì gây tổn thương mà chỉ làm đẹp hơn cho cuộc sống xã hội.

Đức Phật dạy đạo hiếu trong mùa Vu lan này không phải chỉ là đạo hiếu với cha mẹ, mà còn là hiếu kính với thầy cô dạy bảo, hiếu nghĩa với sư trưởng, hiếu nghĩa với quốc gia xã hội và những người có công bảo vệ non sông đất nước, và hiếu với tất cả mọi người”.

hnoi 6.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm sách tấn hành giả an cư tại buổi lễ

hnoi 4.jpg
Chư hành giả lắng nghe sách tấn của Hòa thượng chứng minh

hnoi 1.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Chùa Bằng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày