Hải Phòng: Phổ biến pháp luật cho các tôn giáo

GNO - Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp cùng UBND TP.Hải Phòng tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo và triển khai môn học lịch sử Việt Nam, pháp luật Việt Nam cho các tổ chức tôn giáo tại TP vào ngày 24, 25-9.

hp 3.jpg
Bà Lê Thị Liên trình bày tại hội nghị

Tham gia trình bày có bà Lê Thị Liên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách; bà Nguyễn Thị Định, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra - đều thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ và một số chuyên gia khác đang công tác tại Ban.

Theo đó, đại biểu nghe các thông tin về tình hình, tín ngưỡng tôn giáo trong thời gian gần đây; kiến thức pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, đặc biệt là những quy định mới trong Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 30-12-2017...

Ngoài ra, nhiều thắc mắc của các đại biểu về khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nội dung trong các văn bản trên đã được các chuyên gia giải đáp.

hp 2.jpg


Quang cảnh hội nghị

Theo ông Phạm Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP, Hải Phòng là trung tâm tôn giáo lớn của khu vực phía Bắc với sự hội tụ của nhiều tôn giáo lớn như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài; toàn thành phố có 739 cơ sở thờ tự, 478 chức sắc, 1.394 chức việc trên 41 vạn tín đồ (chiếm 21% dân số thành phố).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày