Hải Phòng: Phổ biến pháp luật cho các tôn giáo

GNO - Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp cùng UBND TP.Hải Phòng tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo và triển khai môn học lịch sử Việt Nam, pháp luật Việt Nam cho các tổ chức tôn giáo tại TP vào ngày 24, 25-9.

hp 3.jpg
Bà Lê Thị Liên trình bày tại hội nghị

Tham gia trình bày có bà Lê Thị Liên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách; bà Nguyễn Thị Định, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra - đều thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ và một số chuyên gia khác đang công tác tại Ban.

Theo đó, đại biểu nghe các thông tin về tình hình, tín ngưỡng tôn giáo trong thời gian gần đây; kiến thức pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, đặc biệt là những quy định mới trong Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 30-12-2017...

Ngoài ra, nhiều thắc mắc của các đại biểu về khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nội dung trong các văn bản trên đã được các chuyên gia giải đáp.

hp 2.jpg


Quang cảnh hội nghị

Theo ông Phạm Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP, Hải Phòng là trung tâm tôn giáo lớn của khu vực phía Bắc với sự hội tụ của nhiều tôn giáo lớn như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài; toàn thành phố có 739 cơ sở thờ tự, 478 chức sắc, 1.394 chức việc trên 41 vạn tín đồ (chiếm 21% dân số thành phố).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày