Hàn Quốc: Triển lãm di sản văn hóa Phật giáo

Tượng Bồ-tát Quán Thế Âm ngồi, di sản của chùa Buramsa (Namyangju, tỉnh Gyeonggi) tại triển lãm
Tượng Bồ-tát Quán Thế Âm ngồi, di sản của chùa Buramsa (Namyangju, tỉnh Gyeonggi) tại triển lãm

GNO - Cuối tháng 7 qua, Viện Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc (Seoul) đã khai mạc triển lãm quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự có mặt của nhiều di sản Phật giáo và các hiện vật văn hóa quan trọng của nước này.


Triển lãm mang tên “Các di sản quốc gia mới”, mở cửa đón khách thưởng lãm đến cuối tháng 9.

Chương trình được tổ chức ngay sau khi Cơ quan Giải quyết Thảm họa và An toàn Quốc gia bắt đầu áp dụng nới lỏng phong tỏa ở Seoul vì dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát ở nước này.

Triển lãm quy tụ 196 hiện vật được công nhận di sản quốc gia trong giai đoạn 2017-2019. Ngoài ra, một số cấu trúc và hiện vật không thể dịch chuyển và bố trí tại triển lãm cũng được giới thiệu đến công chúng thông qua các video clip. Chương trình triển lãm còn bắt đầu được công chiếu trực tuyến sau ngày khai mạc.

“Tôi thật sự biết ơn Viện Bảo tàng Nghệ thuật Kansong và lãnh đạo Phật giáo Tào Khê. 9 ngôi chùa thuộc hệ thống Phật giáo Tào Khê đã đóng góp hiện vật cho triển lãm lần này” - chia sẻ của người đứng đầu Cơ quan Quản lý Di sản Văn hóa Hàn Quốc Chung Jae-suk.

Nhằm đảm bảo khuyến nghị của Bộ Y tế nước này về khoảng cách xã hội an toàn trước dịch bệnh, viện bảo tàng giới hạn số lượng du khách 200 người trong mỗi 2 giờ đồng hồ, chiếm khoảng 30% diện tích không gian khu triển lãm. Tất cả khách tham quan phải đăng ký trước qua website của Ban Tổ chức, đeo khẩu trang y tế khi vào khu vực triển lãm. Mức phí tham quan 5.000 won/ người (tương đương 4,2 USD).

Đức Hòa
(theo The Korea Herald)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày