Hàn Quốc: Tưng bừng lễ hội diễu hành đèn hoa sen mừng Phật đản PL.2555

Giác Ngộ - Tối ngày 7-5-2011 (nhằm ngày mùng 6-4-Tân Mão), trong khuôn khổ của Lễ hội Liên hoa đăng kính mừng Phật đản PL.2555, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, lễ diễu hành đèn lồng đường phố từ Trường Đại học Dongguk đến chùa Tào Khê (Jogyesa), Tổ đình của Thiền phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc – Tào Khê, đã diễn ra tưng bừng, hoành tráng.

Với chủ đề “thắp sáng thế giới, thắp sáng tình thương”, 100.000 đèn lồng đã được các Tăng Ni, Phật tử thắp lên, làm thủ đô Hàn Quốc tràn ngập ánh sáng hiểu biết và yêu thương.

Lễ hội với nhiều chương trình đa dạng, phong phú sẽ kéo dài cho đến hết ngày 10-5-2011.

Giác Ngộ Online xin giới thiệu hình ảnh lễ hội này:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.

Thông tin hàng ngày