Hằng thuận cho bạn trẻ Australia và Việt Nam

GNO - Tại chùa Thắng Phúc (Trung tâm Văn hóa Phật giáo huyện Tiên Lãng) vừa diễn ra lễ hằng thuận giữa chú rể Andru Disk Kim Son (Australia) và cô dâu - Phật tử Nguyễn Thị Hoài Hương.

andayrbkim_3.jpg
Buổi lễ diễn ra trang trọng - Ảnh: Chùa Thành

andayrbkim_7.jpg
Chư Tăng thực hiện nghi lễ hằng thuận - Ảnh: Chùa Thành


Chủ trì lễ hằng thuận có Đại đức Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn; Đại đức Thích Quảng Minh, Chánh đại diện Phật giáo huyện Tiên Lãng, trụ trì tổ đình Thắng Phúc cùng chư Tăng tổ đình Thắng Phúc và đại diện hai bên gia đình của cô dâu và chú rể.

Được biết, chú rể Andru Disk Kim Son là người theo đạo Công giáo, nhưng khi làm lễ hằng thuận đã xin quý thầy quy y theo Phật giáo.

Bố mẹ của chú rể cũng là người theo đạo Công giáo, sau khi dự lễ hằng thuận và được nghe Đại đức Thích Quảng Truyền thuyết giảng đã rất hoan hỷ và bày tỏ lòng ngưỡng mộ về triết lý của đạo Phật và khởi tín tâm với Tam bảo.

andayrbkim_15.jpg
Chư tôn đức chụp hình lưu niệm với hai bên gia đình - Ảnh: Chùa Thành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày