Hoa Kỳ: Chuyên viên Thiền học dạy thiền cho doanh nhân

Michael Carroll, diễn giả của diễn đàn Doanh nhân Berkshire, đang nói chuyện với thành viên Wendy Jill Krom và Bethany Perron.
Michael Carroll, diễn giả của diễn đàn Doanh nhân Berkshire, đang nói chuyện với thành viên Wendy Jill Krom và Bethany Perron.
(GNO): Trong Diễn đàn Doanh nghiệp Berkshire được tổ chức tại nhà thờ Unitarian ở Hoa Kỳ, ông Michael Carroll, một doanh nhân thành đạt và một chuyên viên dạy thiền của Phật giáo Tây Tạng nói: “Thiền Chánh niệm trong Phật giáo có thể giúp chúng ta quản lý tốt hơn, tổ chức chu toàn hơn và dễ dàng thành công công hơn…

 Khi điều hành công ty, bạn không nên nóng vội mà phải bình tĩnh để giải quyết sự việc. Một người lãnh đạo có Chánh niệm thường đề cao tính chân thật, ngay thẳng và trung thành với các mối quan hệ của chúng ta. Bạn nên thường xuyên quán sát lại chính mình, làm việc hết mình nhưng trong lòng thoải mái vui tươi, luôn kính trọng và giúp đỡ người khác…”

 Diễn đàn đã thu hút hàng trăm thính giả trong đó nhiều nhất là giới doanh nhân, lãnh đạo các công ty, xí nghiệp tham dự. Cô Wendy Jill Krom, người tổ chức diễn đàn, nói: “Tôi rất hài lòng với diễn đàn này và tôi nghĩ rằng Michael đã làm được một việc làm rất thú vị, ông đã giúp mọi người hiểu làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo có chánh niệm. Tôi đã đọc 2 tác phẩm của ông và thật sự yêu thích những gì Michael nói. Quả thật đây là điều quan trọng cho mọi người, đặc biệt là giới kinh doanh.”

Michael Carroll là một chuyên viên thiền học theo dòng phái Kagyu Nyingma thuộc Phật giáo Tây Tạng từ năm 1976. Ông đã từng tổ chức nhiều cuộc thuyết giảng cho các lãnh đạo trong những công ty, xí nghiệp ở Hoa Kỳ. Trong những lần thuyết giảng, Carroll thường yêu cầu các thính giả thực tập thiền. Họ thực tập theo cách đơn giản nhất mà lại có hiệu quả cao nhất. Theo ông, làm được như thế mới phát triển chiều sâu tâm linh dễ dàng hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày