Hoan hỷ, kỳ vọng việc GHPGVN đào tạo sau Đại học

GN - Sau khi bản tin “Chính phủ chấp thuận cho GHPGVN đào tạo sau đại học” đăng trên Giác Ngộ online ngày 5-1-2018, nhiều bạn đọc, nhất là Tăng Ni sinh có tâm nguyện học Phật mà chưa có đủ điều kiện du học đã rất hoan hỷ, bày tỏ niềm vui về tòa soạn.

dsc_6954.jpg
Quang cảnh lễ công bố chủ trương của chính phủ
cho phép GHPGVN đào tạo sau đại học - Ảnh: Phúc Thịnh

Theo đó, Ni sinh Thích nữ Trung Hiếu nói: “Tôi nghĩ đây là tin vui cho rất nhiều quý thầy, sư cô trẻ  muốn nghiên cứu Phật học mà vì nhiều lý do chưa thể đến các nước có đào tạo chuyên ngành để học, làm nghiên cứu sinh. Từ nay, Tăng Ni sau khi học xong cử nhân, có thể thi và tiếp tục hoàn thành những bậc học cao hơn về Phật học ngay ở Việt Nam. Rất mừng!”.

N.Đ.P - giảng viên tại một trường đại học khi nghe thông tin trên bày tỏ: “Thực ra ai cũng nghĩ đi nghiên cứu, học cao học bên ngoài sẽ tốt. Vâng, sẽ thực sự tốt nếu sinh ngữ của người học thực sự đủ trình độ để nghe, hiểu tất cả những điều giáo sư hướng dẫn truyền đạt. Còn không, thì việc nghiên cứu ở nước ngoài có khi chẳng mang kết quả cao, chỉ là đủ điểm số cho qua mà thôi”.

Theo bạn đọc này, thay vì vậy, hãy học và làm nghiên cứu trong nước một cách nghiêm túc thì trình độ về ngành khoa học mình theo đuổi cũng rất tốt.

Các bạn đọc khác phản hồi thông tin thì mong muốn ngoài việc học lên cao, Tăng Ni sinh phải tu nữa, “để đời sống thực sự mang chất liệu an lạc, từ đó hướng dẫn Phật tử chúng con cùng đi trên đường tu học, giác ngộ...”.

Bên cạnh đó, tin “Bình Phước: Công bố quyết định công cử Ban Trị sự lâm thời” (Giác Ngộ online ngày 6-1) cũng được đọc nhiều và từ đó bạn đọc bày tỏ quan tâm tới hướng xử lý của Giáo hội đối với một số địa phương khác cũng chưa diễn ra Đại hội như Phú Yên, Hải Phòng.

Trong khi đó, nhiều độc giả đã niệm Phật, cùng cầu nguyện NT.Thích nữ Tịnh Hạnh tân viên tịch cao đăng Phật quốc khi đọc bản tin đăng ngày 5-1.

Hai trang báo online đón Tết sắp ra mắt vào giữa tháng Chạp năm Đinh Dậu, kéo dài tới sau rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất đang tiếp nhận đăng ký quảng cáo, các sản phẩm tự giới thiệu, banner chúc Tết của Phật giáo các địa phương, các chùa... Liên hệ quảng cáo online trực tiếp tại tòa soạn hoặc qua số 028.39304388 để biết thêm chi tiết.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1-2021 có nhiều nội dung đáng đọc

Giác Ngộ số 1086: Thánh cầu hay phi Thánh cầu?

GNO - Ngoài thông tin về việc lần đầu tiên ban hành quy chế hoạt động của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Giám luật; Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII Hội đồng Trị sự GHPGVN..., Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1 còn nhiều tin bài đáng quan tâm.

Thông tin hàng ngày