Hội đồng Phật giáo Hàn Quốc phản đối dự thảo tu chính Luật báo chí

Hội đồng Phật giáo phản đối dự thảo tu chính Luật báo chí
Hội đồng Phật giáo phản đối dự thảo tu chính Luật báo chí

 ( Seoul , Hàn Quốc) Ngày 15/7, tại chùa Jogye (Tào Khê), quận Jongno, các thành viên Hội đồng Phật giáo Phản đối Dự thảo Tu chính Luật Báo chí (Buddhist Council Against the Revision of the Broadcastin Law) đã tổ chức họp báo nhằm thúc giục Đảng Quốc Đại (Grand National Party) đương quyền không thông qua dự thảo tu chính Luật Báo chí của họ. Các thành viên của Hội đồng Phật giáo cho rằng dự thảo tu chính Luật Báo chí này được đưa ra bởi Đảng Quốc Đại (GNP) đương quyền là nhằm mục đích gia tăng nỗ lực kiểm soát các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trong khi đó, các nhà lập pháp của cả Đảng Quốc Đại và Đảng Dân chủ đối lập đang tiến hành tổ chức biểu tình ngồi cả ngày lẫn đêm tại trụ sở Quốc Hội trong hai ngày 15 và 16/7.

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đang tham gia biểu tình ngồi vì họ quan ngại rằng, các nhà lập pháp Đảng Quốc Đại sẽ thông qua dự thảo tu chính Luật Báo chí mà không cần đến sự có mặt của các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đối lập, trong khi các nhà lập pháp Đảng Quốc Đại thì lại lo rằng các nhà lập pháp Đảng Dân chủ sẽ ngăn cản đường họ tại sảnh đường chính của trụ sở Quốc Hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày