Indonesia: Hiệp hội Phật giáo Trẻ tổ chức “Lễ hội Chánh niệm 2022”

Các bạn trẻ thực hành thiền chánh niệm
Các bạn trẻ thực hành thiền chánh niệm
GNO - Năm nay, để kỷ niệm ngày hội Kathina truyền thống của Phật giáo, Hiệp hội Phật giáo Trẻ của Indonesia (YBA) đã tổ chức một sự kiện đặc biệt tại Đông Java mang tên “Lễ hội Chánh niệm 2022” từ ngày 12 đến ngày 16-10.

Sự kiện này nhằm mục đích giới thiệu phương pháp chánh niệm đến công chúng và chia sẻ Phật pháp và phước lành từ lễ hội Kathina kéo dài trong thời gian một tháng.Được tổ chức hàng năm trong bốn tuần sau khi kết thúc Vassa (khóa an cư mùa mưa), Kathina là một trong những ngày hội quan trọng nhất đối với cộng đồng Phật tử; trong đó, họ sẽ cúng dường y phục, thực phẩm và các vật dụng cần thiết cho chư Tăng.

Chia sẻ về việc khai mạc lễ kỷ niệm “Sanghadana at Kathina Month” (cúng dường chư Tăng trong tháng Kathina), một sự kiện nhỏ trong khuôn khổ của lễ hội Chánh niệm 2022, Billy Lukito Joeswanton, Chủ tịch YBA, cho biết: “Sự kiện cúng dường chư Tăng và lễ hội Chánh niệm 2022 là sự kết hợp của các thành viên trong Tăng đoàn Nguyên thủy Indonesia và Tăng đoàn tối cao của Indonesia”.

“Sự kiện này được tổ chức nhằm giới thiệu phương thức chánh niệm và mang không khí hoan hỷ của tháng dâng y Kathina đến với đông đảo quần chúng. Qua đó, chúng tôi hy vọng rằng du khách có thể nhận ra lợi ích thiết thực của việc thực hành chánh niệm trong đời sống hàng ngày và gặt hái được nhiều niềm hạnh phúc hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn thông qua chánh niệm, mọi người đều có thể trải nghiệm sự chữa lành, một phương pháp lợi ích cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần”.

Lễ hội Chánh niệm 2022 đặc trưng với các lễ kỷ niệm truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại. Có rất nhiều hoạt động thu hút quần chúng như các buổi trưng bày nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc, hội thảo thư pháp, múa sư tử, hội thảo chánh niệm và các buổi biểu diễn của thiếu nhi đến từ Sunday Schools do các tu viện Phật giáo ở Surabaya vận hành.

Trong một tuyên bố chính thức, Gondo Wibowo, Giám đốc điều hành YBA lưu ý rằng Surabaya chưa bao giờ có bất kỳ cuộc xung đột tôn giáo nào trong lịch sử, thay vào đó, nơi đây đã phát triển như một thành phố đoàn kết và hài hòa giữa các tôn giáo.

Surabaya là thủ phủ của tỉnh Đông Java của Indonesia và là thành phố lớn thứ hai ở Indonesia sau thủ đô Jakarta.

Thị trưởng thành phố, Eri Cahyadi, đã bày tỏ sự khen ngợi đối với sự hòa hợp tôn giáo giữa các cộng đồng trong thành phố nhân dịp lễ hội đặc biệt của Phật giáo.

Hiệp hội Phật giáo tuổi trẻ Indonesia là tổ chức thanh niên Phật giáo hàng đầu ở Indonesia. Thông qua sự tin tưởng vào tinh thần từ bi, phát triển và giải thoát của Đức Phật, hiệp hội chủ trương thúc đẩy lối sống tích cực trong giới trẻ nhằm phát triển một xã hội dựa trên nền tảng của trí tuệ, lòng từ bi và sự biết ơn. YBA cũng tham gia vào việc thành lập các tổ chức Phật giáo khác trên toàn quốc, hoằng dương việc học tập Phật pháp trong giới trẻ và đào tạo những người lãnh đạo mang tinh thần Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 
Hoa sen xứ Huế

Tây phương thường tịnh

GNO - Nhà thơ Trần Quê Hương (Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN) cảm tác bài thơ "Tây phương thường tịnh" tưởng niệm Giác linh Hòa thượng Thích Huệ Trí trước giờ tiễn biệt linh quan nhập tháp tại quê nhà cố đô Huế. Giác Ngộ online xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Thông tin hàng ngày