Khai khóa và trao chứng chỉ trúng cách huynh trưởng

GNO - Sáng qua, 7-4, tại thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp), Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử (GĐPT) TP.HCM đã tổ chức lễ trao chứng chỉ trúng cách và khai khóa các bậc học huynh trưởng.

anh tr²_ng phGn ban trao ch_ng ch_ (1).JPG

Anh Nguyễn Đức Châu và các huynh trưởng

Tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thích Tâm Minh, ủy viên HĐTS GHPGVN, trụ trì thiền viện Vạn Hạnh; anh huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Trưởng phân ban GĐPT TP.HCM, cùng quý anh chị huynh trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM, quý anh chị Ban Bảo trợ, Ban Hộ tự GĐPT, gia trưởng các đơn vị GĐPT và các học viên Kiên, Trì, Định.

Trong buổi lễ đã diễn ra lễ trao chứng chỉ các bậc học Kiên, Định và trao chứng chỉ trúng cách các trại huấn luyện huynh trưởng cấp 2 Huyền Trang và A Dục của Ban Hướng dẫn GĐPT T.Ư tổ chức tại các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ, khai khóa bậc Kiên 2013 và bậc Định 2013 – 2016; giới thiệu ban điều hành các bậc học.

h_c viOn (7).JPG

h_c viOn.JPG

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

Mục đích GĐPT là “Đào luyện Thanh, Thiếu, Đồng niên tin Phật thành Phật tử chân chính. Góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội”. Truyền thống giáo dục của GĐPT là quá trình xuyên suốt từ Oanh vũ đến ngành Thiếu, ngành Thanh và huynh trưởng. Chương trình tu học huynh trưởng gồm có bậc Kiên 1 năm, Trì 2 năm, Định 3 năm, Lực 4 năm.  

Chương trình Huấn luyện huynh trưởng có trại huấn luyện sơ cấp Lộc Uyển để đào tạo Đoàn phó; Trại huấn luyện cấp I A Dục - đào tạo Đoàn trưởng; Trại huấn luyện cấp II Huyền Trang - đào tạo Liên Đoàn trưởng và Trại huấn luyện cấp III Vạn Hạnh - đào tạo Ủy viên chuyên trách GĐPT.

trao ch_ng ch_.JPG

TT.Thích Tâm Minh trao chứng chỉ

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Tâm Minh đã có những lời chúc mừng đến quý anh chị huynh trưởng, đó là thành quả của quá trình tu học lâu dài nhưng đây chỉ là những bước đầu tiên, con đường phía trước còn dài và nhiều thử thách, các anh chị cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phải tu học làm sao mình có được một năng lượng an lạc, trước tiên là giúp cho mình sau đó thì giúp cho nhiều người và đóng góp vào sự phát triển của tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày