Khai mạc Siêu thị Du lịch Nepal - Ấn Độ 2013

GNO - Siêu thị Du lịch Nepal - Ấn Độ 2013 lần đầu tiên được khai mạc hôm 15-1 ở Lâm Tỳ Ni, nơi sinh của Đức Phật, một nỗ lực chung nhằm thúc đẩy du lịch hành hương giữa hai nước.

Bộ trưởng Du lịch Nepal Posta Bahadur Bogati và Đại sứ Ấn Độ tại Nepal Jayanta Prasad cùng khai mạc siêu thị du lịch trong một buổi lễ đặc biệt trong vườn Lâm Tỳ Ni, theo một thông cáo báo chí.

lumbini.jpg

Ấn Độ, Nepal hợp tác phát triển du lịch tâm linh nơi thánh tích Phật giáo

Trong bài phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Du lịch Bogati nói rằng thật cấp thiết để thúc đẩy các điểm đến Phật giáo khác trên Nepal nhằm nâng lên mức sống của người dân trên khắp đất nước.

Đại sứ Prasad nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển Lâm Tỳ Ni thông qua việc sử dụng các công nghệ hiện đại nhằm kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch đến thăm khu di tích lịch sử. Ông nói rằng Ấn Độ đã sẵn sàng để mở rộng hỗ trợ cho chính phủ Nepal nhằm thúc đẩy du lịch trong khu vực Lâm Tỳ Ni.

Manoj Kumar Singh, Thư ký Bộ Du lịch, bang Uttar Pradesh nói về các sáng kiến ​​được thực hiện bởi bang Uttar Pradesh dành cho xúc tiến du lịch và đề nghị thúc đẩy Lâm Tỳ Ni và chuỗi thánh tích Phật giáo bằng cách thiết lập các trung tâm thông tin ở các địa điểm Phật giáo thuộc Uttar Pradesh.

RP Goswami, thư ký đặc biệt của Uttar Pradesh và Prachanda Man ​​Shrestha, cựu giám đốc điều hành Tổng cục Du lịch Nepal, nêu bật các vấn đề khác nhau có liên quan đến chuỗi thánh tích Phật giáo và xúc tiến du lịch tại Nepal và Ấn Độ.

Hơn 60 doanh nhân du lịch từ Nepal đang tham gia siêu thị du lịch. Trong phiên họp kỹ thuật, những thuyết trình về các chủ đề khác nhau bao gồm các hoạt động du lịch theo tour giữa Nepal và Ấn Độ và sự phát triển của chuỗi thánh tích Phật giáo đã được thực hiện.

Mục tiêu chính của kỳ họp siêu thị du lịch kéo dài trong hai ngày này là để thúc đẩy các địa điểm Phật giáo của cả hai quốc gia, tổ chức các tương tác giữa các doanh nghiệp du lịch của cả hai bên và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Ấn Độ năm ngoái đã đón 6,64 triệu khách du lịch, trong đó có hơn một triệu người đến từ các quốc gia, nơi Phật giáo thịnh hành. Và cũng năm ngoái, chỉ có 10% hay 600.000 khách du lịch vượt biên giới Ấn Độ đến Nepal khi đất nước này triển khai năm Lâm Tỳ Ni.

Với kết nối đường bộ tốt hơn, cơ sở hạ tầng, hải quan, cơ sở nhập cư được cải thiện, ban tổ chức hy vọng một số lượng lớn khách du lịch thuộc nước thứ ba sẽ được thu hút vào Nepal.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày