Khánh Hòa: BTS GHPGVN tỉnh xử lý "vụ việc Chúc Minh"

Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tại chùa Long Sơn, TP.Nha Trang
Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tại chùa Long Sơn, TP.Nha Trang

GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản do HT.Thích Ngộ Tánh, Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh ký ngày 18-1-2016, về việc xử lý Thầy Chúc Minh, người được cho là có liên quan tới hình ảnh trong một video clip không phù hợp, “gây làn sóng dư luận, tạo nên sự bức xúc trong Tăng Ni, Phật tử, xã hội”.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa đã lập hội đồng kỷ luật để xử lý theo luật dành cho người xuất gia, nhưng Thầy Chúc Minh “tự cho mình là người bị hại, nhưng không đưa ra được bằng chứng xác minh”, “có thái độ thiếu thiện chí, không chấp hành biện pháp xử trị của hội đồng kỷ luật”. Theo đó, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu thu hồi các giấy tờ tùy thân liên quan tới GHPGVN, không chấp nhận tư cách tôn giáo cũng như hoạt động liên hệ của Thầy Chúc Minh trên địa phương Khánh Hòa.

Văn bản này được phổ biến rộng rãi trên các kênh truyền thông, một số báo chí đã đưa tin. Trao đổi qua điện thoại với Báo Giác Ngộ, HT.Thích Nguyên Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN cũng đã xác nhận có văn bản trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày