Kiên Giang: Ban Văn hóa TƯGH thăm Phật giáo tỉnh

(GNO-Kiên Giang): Chiều ngày 4-1, phái đoàn Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội do HT. Thích Trung Hậu - Trưởng ban làm trưởng đoàn đã đến thăm Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang.

Đi cùng đoàn còn có HT. Thích Hải Ấn - Phó ban Thường trực ban Văn hóa TƯ, HT. Thích Quang Nhuận - Phó ban Văn hóa TƯ cùng chư Tôn đức, cư sĩ Phật tử của Ban Văn hóa TƯ.

wwwkg.jpg
wwwkg1.jpg
wwwkg2.jpg

Ban Văn hóa TƯGH làm việc với BTS Tỉnh hội Kiên Giang

Các ngày trước đó, đoàn đã đến thăm Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh miền tây và Kiên Giang là điểm đến cuối cùng trước khi đoàn về lại TP. Hồ Chí Minh. Chuyến thăm nhằm mục đích tìm hiểu và thắt chặt mối quan hệ giữa Ban Văn hóa TƯ với Ban Trị sự cũng như Ban Văn hóa các tỉnh miền tây.

Tiếp đoàn tại chùa Phật Quang, số 83 Quang Trung, TP. Rạch Giá gồm có ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký Ban Trị sự Tỉnh hội, ĐĐ. Thích Phước Thắng - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự, ĐĐ. Thích Minh Tiến - Trưởng ban Văn hóa Tỉnh hội cùng chư Tôn đức Thường trực và văn phòng Ban Trị sự. Nhân dịp này, Ban Trị sự đã tiếp nhận quyết định của Hội đồng Trị sự về việc bổ nhiệm ĐĐ. Thích Minh Tiến làm Phó ban Văn hóa TƯ đặc trách khu vực miền Tây Nam bộ.

wwwkg3.jpg

Ban Văn hóa TƯGH tặng quà đến BTS PG Kiên Giang

Tại buổi đón tiếp, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn đã thay mặt Ban Trị sự báo cáo tóm tắt các công tác Phật sự của Tỉnh hội trong năm 2010, phương hướng hoạt động năm 2011. Trong đó có kế hoạch soạn thảo và xuất bản quyển “Những danh Tăng Kiên Giang”. ĐĐ. Thích Minh Tiến báo cáo các hoạt động của chuyên ngành Văn hóa Tỉnh hội.

Đáp lại, HT. Thích Quang Nhuận đã hoan hỷ trước sự đón tiếp chu đáo của chư Tôn đức trong Ban Trị sự và tóm tắt các hoạt động của Ban Văn hóa TƯ, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

wwwkg4.jpg

Chư tôn đức Ban Văn hóa TƯGH tham khóa tu "Một ngày an lạc"

Nhân dịp chùa Phật Quang tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” với sự tham dự của hơn 300 Phật tử, chư Tôn đức ban Văn hóa TƯ đã đến thăm đạo tràng và HT. Thích Trung Hậu đã có lời khuyến tấn các Phật tử tu học tinh tấn theo đúng văn hóa của người Phật tử, giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc cũng như văn hóa Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày