Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân

Mỗi năm gần dịp Tết cổ truyền, hoa ở Tân Quy Đông (Sa Đéc) sẽ tỏa đi khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, TP.Hồ Chí Minh, miền Đông Nam bộ, qua Campuchia.

TP Sa Đéc (Đồng Tháp) nổi tiếng khắp cả nước với nghề trồng hoa kiểng, nhưng tập trung nhất là ở xã Tân Quy Đông. Diện tích trồng hoa khoảng 200 ha, hơn 1.500 hộ trồng hoa, với hơn 1.000 chủng loại hoa kiểng khác nhau.

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 1

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 2

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 3

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 4

Mỗi năm gần dịp Tết cổ truyền là mùa thu hoạch hoa. Hoa sẽ từ đây tỏa đi khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, TP.Hồ Chí Minh, miền Đông Nam bộ, qua Campuchia.

Những năm gần đây các thương lái phía Bắc vào mua hoa để tiêu thụ ở Hà Nội, thậm chí xuất sang Trung Quốc.

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 4

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 5

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 6

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 7

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 8

Đến với làng hoa Tân Quy Đông những ngày này ta sẽ bắt gặp không khí nhộn nhịp của những nhà vườn. Họ cắt cành, tỉa lá, vào chậu,... chuẩn bị bán cho các thương lái từ khắp nơi về thu mua hoa...

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 9

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 10

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 11

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 12

Những ngày này Sa Đéc còn chào đón rất đông du khách và các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trong cả nước đến để tham quan, chụp ảnh.

Có thể nói, Sa Đéc đã trở thành một điểm đến, một mùa hội hoa xuân độc đáo của miền Tây Nam bộ trong những ngày cuối năm.

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 13

Mời các bạn đến với làng hoa Tân Quy Đông vào những ngày cận Tết để tận hưởng khung cảnh tràn ngập màu sắc các loại hoa, để chụp cho mình, bạn bè và người thân những bức ảnh, bên những sắc hoa đẹp nhất trong năm mới.

Huỳnh Phúc Hậu (LĐ&XH)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự vào chiều 24-3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự

GNO - Chiều 24-3, lãnh đạo Sở Dân tộc và tôn giáo cùng các ban ngành tỉnh tổ chức gặp mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng để trao đổi về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 và Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Trung tâm Hành chính tỉnh (phường Xuân Hương - Đà Lạt).

Thông tin hàng ngày