Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân

Mỗi năm gần dịp Tết cổ truyền, hoa ở Tân Quy Đông (Sa Đéc) sẽ tỏa đi khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, TP.Hồ Chí Minh, miền Đông Nam bộ, qua Campuchia.

TP Sa Đéc (Đồng Tháp) nổi tiếng khắp cả nước với nghề trồng hoa kiểng, nhưng tập trung nhất là ở xã Tân Quy Đông. Diện tích trồng hoa khoảng 200 ha, hơn 1.500 hộ trồng hoa, với hơn 1.000 chủng loại hoa kiểng khác nhau.

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 1

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 2

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 3

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 4

Mỗi năm gần dịp Tết cổ truyền là mùa thu hoạch hoa. Hoa sẽ từ đây tỏa đi khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, TP.Hồ Chí Minh, miền Đông Nam bộ, qua Campuchia.

Những năm gần đây các thương lái phía Bắc vào mua hoa để tiêu thụ ở Hà Nội, thậm chí xuất sang Trung Quốc.

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 4

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 5

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 6

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 7

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 8

Đến với làng hoa Tân Quy Đông những ngày này ta sẽ bắt gặp không khí nhộn nhịp của những nhà vườn. Họ cắt cành, tỉa lá, vào chậu,... chuẩn bị bán cho các thương lái từ khắp nơi về thu mua hoa...

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 9

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 10

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 11

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 12

Những ngày này Sa Đéc còn chào đón rất đông du khách và các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trong cả nước đến để tham quan, chụp ảnh.

Có thể nói, Sa Đéc đã trở thành một điểm đến, một mùa hội hoa xuân độc đáo của miền Tây Nam bộ trong những ngày cuối năm.

Làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào xuân - Ảnh 13

Mời các bạn đến với làng hoa Tân Quy Đông vào những ngày cận Tết để tận hưởng khung cảnh tràn ngập màu sắc các loại hoa, để chụp cho mình, bạn bè và người thân những bức ảnh, bên những sắc hoa đẹp nhất trong năm mới.

Huỳnh Phúc Hậu (LĐ&XH)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày