Lễ Tắm Phật đầy hỷ lạc tại tư gia một Phật tử

GNO - Chiều 30-4 (8-4-Canh Tý), tại lễ đài tư gia nhà Phật tử Nguyên Tịnh - Nguyễn Phước Hiến (đường An Phú đông 9, P.An Phú Đông, Q.12) đã trang nghiêm diễn ra lễ Tắm Phật với sự chứng minh của chư Tăng thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) cùng sự tham dự của bạn đồng tu.

3tg.JPG
Buổi lễ được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Phước Tùng, ĐĐ.Thích Phước Mãn - thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai)

Buổi lễ Tắm Phật bắt đầu với thời khóa ngồi thiền 20 phút, sau đó là lời pháp ngắn của ĐĐ.Thích Phước Tùng nói về ý nghĩa Phật đản sanh. Sau thời pháp, Đại đức cũng gửi đến một câu kinh Pháp Cú “Không làm các việc ác/ Siêng làm các việc lành/ Giữ tâm ý trong sạch/ Là lời chư Phật dạy”.

“Đại chúng cùng suy ngẫm lời kinh và thực tập, để thân khẩu ý luôn được nuôi dưỡng trong những điều lành”, Đại đức nói.

6tg.JPG


Phật tử Nguyên Tịnh thực hiện nghi thức Tắm Phật trong niềm hỷ lạc

Về thiết trí lễ đài tại tư gia, Phật tử Nguyên Tịnh bày tỏ, sau nhiều năm mong muốn nhưng chưa làm được. “Năm nay, được trợ duyên của các bạn đồng tu nên đã thiết trí được, lại được sự chứng minh của chư tôn đức và các bạn đồng tu trong lễ Tắm Phật - tôi nghĩ đó là một phước báu của gia đình. Một niềm hân hoan khó tả trong lòng”, Phật tử Nguyên Tịnh chia sẻ.

Những lễ lớn như lễ Phật đản Phật tử luôn muốn về chùa để được quý thầy hướng dẫn tu học. Nhưng năm nay do dịch bệnh, ở nhà thiết trí lễ đài và với tâm niệm hướng về, theo Phật tử Nguyên Tịnh, đó cũng là một cách thể hiện lòng tri ân, báo ân đối với đấng Từ phụ.

Nh.An


Chương trình thuyết giảng online trong Tuần lễ Phật đản PL.2564 tại TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

GNO - Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập - Lê Hà Thọ, Phó Trưởng Phân ban, Trưởng ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng cùng các thành viên đã đến khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng hơn 42 triệu đồng hỗ trợ huynh trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đang gặp khó khăn.

Thông tin hàng ngày