Long An: Dừng lễ tổng khai giảng các đạo tràng tu học

GNO - Tin từ văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Long An cho hay, lễ tổng khai giảng các đạo tràng tu học trong năm 2020, dự kiến diễn ra vào ngày 18-2 đến, sẽ được tạm dừng tổ chức.

Động thái trên của BTS GHPGVN tỉnh Long An được đưa ra trên cơ sở chỉ đạo của các cơ quan nhà nước và HĐTS nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Hinh.jpg
VP BTS Phật giáo tỉnh Long An - nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của Phật giáo tỉnh - Ảnh: PGLA

Trao đổi với Giác Ngộ online, ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, UVTT BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An cho biết, toàn tỉnh có khoảng 300 đạo tràng tu học dành cho Phật tử với nhiều loại hình khác nhau. Theo đó, có khoảng 9000 Phật tử tu học thường xuyên tại các đạo tràng nay.

“Với việc tạm dừng này, BTS GHPGVN tỉnh cũng chưa đưa ra thời điểm tổ chức vào thời gian thích hợp và tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường”, ĐĐ.Thích Lệ Ngôn thông tin.

Trước đó, vào ngày 6-2-2020, HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cũng đã ký văn bản số 05/CV-BTS gởi chư tôn đức thành viên BTS GHPGVN, các Ban Trị sự cấp huyện trực thuộc, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì và quý Phật tử toàn tỉnh về việc tăng cường phòng, chống lay lan dịch bệnh corona.

Văn bản cũng yêu cầu dừng việc tổ chức lễ hội, khóa tu tập trung đông người; khuyến khích tự viện phát khẩu trang đến Phật tử đi chùa; tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Được biết, lễ tổng khai giảng các đạo tràng tu học là một trong những hoạt động Phật sự quan trọng thường được tổ chức mỗi đầu năm tại trụ sở Ban Trị sự tỉnh (chùa Thiên Châu, TP. Tân An) nhằm khuyến khích và cổ động tinh thần tu học Phật pháp của hàng Phật tử tại gia trong toàn tỉnh.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày