Món chay ngày mùng 1: Bún lứt xào nghệ

GNO - Nghệ được sử dụng phổ biến, làm gia vị để tạo màu cho các món ăn. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người - khi kết hợp với hẹ tạo thành một vị thuốc chữa ho rất hiệu nghiệm.

IMG_0011.JPG
Bún lứt xào nghệ thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu:

Bún lứt hoặc bún gạo khô

Nghệ vàng 1 củ, hẹ 1 nhúm (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua bước này)

Cách làm:

Nghệ gọt sạch vỏ, xắt lát xong giã dập hoặc xắt chỉ tùy thích. Xào nghệ với một ít dầu mè cho nghệ thơm và tạo màu nêm một ít muối, nước tương. Kế đó cho bún lứt đã được luộc mềm và hẹ xắt khúc vào trộn đều.

Bún lứt xào nghệ với cách chế biến khá đơn giản, ngon hơn khi dùng nóng, ăn kèm với bánh tráng nướng.

Bún lứt xào nghệ thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày