Món chay ngày mùng 1: Bún lứt xào nghệ

GNO - Nghệ được sử dụng phổ biến, làm gia vị để tạo màu cho các món ăn. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người - khi kết hợp với hẹ tạo thành một vị thuốc chữa ho rất hiệu nghiệm.

IMG_0011.JPG
Bún lứt xào nghệ thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu:

Bún lứt hoặc bún gạo khô

Nghệ vàng 1 củ, hẹ 1 nhúm (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua bước này)

Cách làm:

Nghệ gọt sạch vỏ, xắt lát xong giã dập hoặc xắt chỉ tùy thích. Xào nghệ với một ít dầu mè cho nghệ thơm và tạo màu nêm một ít muối, nước tương. Kế đó cho bún lứt đã được luộc mềm và hẹ xắt khúc vào trộn đều.

Bún lứt xào nghệ với cách chế biến khá đơn giản, ngon hơn khi dùng nóng, ăn kèm với bánh tráng nướng.

Bún lứt xào nghệ thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn cảnh khai mạc Hội nghị Diễn đàn châu Á - Bác Ngao 2024

Thượng tọa Thích Đức Thiện tham dự Hội nghị Diễn đàn châu Á - Bác Ngao 2024

GNO - Nhận lời mời của Hiệp hội giao lưu Văn hóa và Tôn giáo Trung Hoa, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, đoàn đại biểu GHPGVN do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Diễn đàn châu Á - Bác Ngao (BFA) 2024 diễn ra từ 26 đến 29-3-2024 tại Hải Nam, Trung Quốc.

Thông tin hàng ngày