Món chay ngày mùng 1: Bún lứt xào nghệ

GNO - Nghệ được sử dụng phổ biến, làm gia vị để tạo màu cho các món ăn. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người - khi kết hợp với hẹ tạo thành một vị thuốc chữa ho rất hiệu nghiệm.

IMG_0011.JPG
Bún lứt xào nghệ thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu:

Bún lứt hoặc bún gạo khô

Nghệ vàng 1 củ, hẹ 1 nhúm (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua bước này)

Cách làm:

Nghệ gọt sạch vỏ, xắt lát xong giã dập hoặc xắt chỉ tùy thích. Xào nghệ với một ít dầu mè cho nghệ thơm và tạo màu nêm một ít muối, nước tương. Kế đó cho bún lứt đã được luộc mềm và hẹ xắt khúc vào trộn đều.

Bún lứt xào nghệ với cách chế biến khá đơn giản, ngon hơn khi dùng nóng, ăn kèm với bánh tráng nướng.

Bún lứt xào nghệ thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp hình lưu niệm tại chánh điện tạm của chùa Vạn Thành

Về nguồn - Chuyến đi khép lại đầy ý nghĩa của Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức (cũ)

GNO - Chuyến xe từ TP.Thủ Đức (cũ) vượt hơn 170 cây số về chùa Vạn Thành, ở vùng quê Lấp Vò - Đồng Tháp (cũ), quê hương của cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, vị giáo phẩm lãnh đạo cấp cao của Giáo hội, bậc Thầy hướng dẫn tâm linh của nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử, gắn bó với địa phương Thủ Đức gần thế kỷ.
Ảnh minh họa

Hồi đầu có thực sự thị ngạn?

NSGN - Trong kho tàng thành ngữ và tư tưởng phương Đông, câu nói “Hồi đầu thị ngạn” (回頭是岸) - “Quay đầu là bờ” - đã trở thành một lời nhắc nhở đầy nhân văn và triết lý.

Thông tin hàng ngày