Một bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

GNO - Sáng nay, 15-12, ĐĐ.Tuệ Minh, trụ trì chùa Chí Linh (H.Yên Thành, Nghệ An) cho biết, nhà chùa vừa phát hiện một bé gái được khoảng 1 tuần tuổi bọc trong chiếc chăn và đặt trước cổng chùa.

Theo đó, vào khoảng 18g30 ngày 14-12, có một đôi nam nữ đi xe gắn máy đến và bỏ lại bé gái khoảng một tuần tuổi, nặng 3kg trước cổng chùa Chí Linh. Nghe tiếng trẻ con khóc trước cổng, bảo vệ chùa ra tìm kiếm thì phát hiện bé gái được bọc trong chiếc chăn, cạnh đó là một bịch bỉm và sữa.

01.jpg


Bé gái được phát hiện trước cổng chùa

Ngay sau khi phát hiện, bảo vệ chùa lập tức báo với ĐĐ.Thích Tuệ Minh đem em bé vào trong chùa để giữ ấm và sau đó đưa bé gái đến Bệnh viện Đa khoa huyện để chăm sóc, đồng thời thông báo đến chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, công an xã Xuân Thành đã có mặt tại chùa để ghi nhận vụ việc, UBND xã đã có thông báo vụ việc trên loa phát thanh của địa phương.  

“Theo quy định, nếu trong thời gian 1 tháng không có ai là người thân đến nhận nuôi cháu, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục cho, nhận theo đúng quy định của pháp luật” - đại diện lãnh đạo UBND xã Xuân Thành cho biết.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày