Một gia đình Phật tử ở TP.HCM thiết lễ Tắm Phật tại gia

Hòa thượng Thích Minh Thông thực hiện lễ Tắm Phật tại tư gia Phật tử Hoa Tâm
Hòa thượng Thích Minh Thông thực hiện lễ Tắm Phật tại tư gia Phật tử Hoa Tâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa chung không khí mừng khánh đản lần thứ 2646, Kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, sáng ngày 8-4 (Âm lịch), gia đình Phật tử Thanh Phương Trà, pháp danh Hoa Tâm đã tổ chức lễ Mộc dục tại gia.
Một gia đình Phật tử ở TP.HCM thiết lễ Tắm Phật tại gia ảnh 1

Nhị vị Hòa thượng niêm hương bạch Phật trong lễ Kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh tại gia đình Phật tử Hoa Tâm

Gia đình Phật tử Thanh Phương Trà, pháp danh Hoa Tâm đã tổ chức thiết lễ Mộc dục tại gia Kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Minh Thông, Hòa thượng Thích Lệ Trang, đồng Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng, Phật tử và bạn hữu của gia đình Phật tử Thanh Phương Trà tham dự.

Một gia đình Phật tử ở TP.HCM thiết lễ Tắm Phật tại gia ảnh 2

Hòa thượng Thích Lệ Trang thực hiện nghi thức Tắm Phật

Chư tôn đức Tăng đã làm lễ Tắm Phật theo nghi thức truyền thống cho gia đình Phật tử. Sau lễ Tắm Phật của chư tôn đức, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã có pháp thoại ngắn nói về lễ Tắm Phật của Phật giáo Việt Nam.

Hòa thượng đã nhắc lại ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật tại thế gian và gợi nhắc đời sống của người Phật tử tại gia hãy sống mỗi ngày trong niềm hoan hỷ như ngày Đức Phật ra đời; có như vậy thì mỗi ngày trong tâm mỗi chúng ta sẽ luôn có Đức Phật đản sanh.

Một gia đình Phật tử ở TP.HCM thiết lễ Tắm Phật tại gia ảnh 3

Gia đình Phật tử Thanh Phương Tràn đã tổ chức lễ Mộc dục tại gia

Sau lời pháp thoại ngắn và chúc phúc an lành đến gia đình Phật tử Thanh Phương Trà và những người có mặt tham dự buổi lễ, các Phật tử đã cùng nhau thực hiện nghi thức Tắm Phật trong niệm hoan hỷ.

Một gia đình Phật tử ở TP.HCM thiết lễ Tắm Phật tại gia ảnh 4

Phật tử Tắm Phật

Được biết, trong suốt Tuần lễ Phật đản từ 8 đến ngày Rằm tháng Tư, nhiều gia đình Phật tử tại gia đã thiết bàn thờ Đức Phật sơ sinh mừng lễ Phật đản. Đây là một hoạt động tạo không khí sôi động và hoan hỷ trong mùa Phật đản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày