Từ khóa: mùa xuân
Tìm thấy 5 kết quả
Ảnh minh họa

Truyện ngắn: Lên núi mùa xuân

GN - Khi những cánh đào bích cuối cùng rơi xuống mảnh sân chênh chếch trước nhà thì Thuần nhét quần áo vào ba lô chuẩn bị lên núi. Người nhà nghĩ chắc Thuần đi hẹn hò ai đó, một cô gái chẳng hạn. Mà thiếu gì nơi hẹn hò sao phải lôi nhau lên núi?
Hãy hướng về mùa xuân Di Lặc với cảm nhận về hạnh phúc trong Tứ vô lượng tâm - Ảnh: chùa Giác Ngộ

Mùa xuân, tản mản về hạnh phúc

NSGN - Mỗi độ xuân về, chúng ta thường nghe mọi người chúc nhau là xuân như ý, thành công, tiền bạc dồi dào, nhưng cái cuối cùng họ muốn chúc nhau là hạnh phúc, vì phải chăng những thành đạt vật chất cuối cùng cũng quy về hạnh phúc?
Ảnh: Chùa Thiên Ân

Xuân vĩnh hằng

NSGN - Năm mới, kính chúc chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước phát triển được phước đức và trí sáng suốt thấy được nhân duyên hành đạo của mình để nuôi sống giới thân huệ mạng trên bước đường thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh.
Mùa hoa xoan nở

Mùa hoa xoan nở

GNO - Rét Nàng Bân qua đi, tiết trời ấm hẳn. Gió xuân hây hẩy, nồng nàn thì hoa xoan khắp đường làng, vườn cây quê tôi bắt đầu nở tím sáng trên cây cao từng chùm, từng chùm như ai đó thả pháo hoa.
Cúi xuống thật gần

Cúi xuống thật gần

GN - Năm nay, tôi gần như phải đối mặt với rất nhiều thay đổi lớn trong cuộc sống: vừa đổi việc, vừa đổi nhà, và cả đổi trường cho con, không phải chỉ một mà là ba đứa cùng lúc, từ đầu bên này sang đầu bên kia của thành phố.

Thông tin hàng ngày