Myanmar: Chùa cổ bị thiệt hại vì động đất

Những bảo tháp và chùa ở phía bắc Yangon bị thiệt hại trong trận động đất (ảnh chụp trước lúc động đất
Những bảo tháp và chùa ở phía bắc Yangon bị thiệt hại trong trận động đất (ảnh chụp trước lúc động đất

Theo ông Thein Htay, một viên chức của Cục Khí tượng Thủy văn Quốc gia Myanmar , lúc 2 giờ sáng ngày 22-9, cách thủ độ Yangon khoảng 418 km đã có một trận động đất xảy ra.

Mặc dù trận động đất không đưa đến thiệt hại về tính mạng nhưng đã làm hư hỏng khá nhiều cho hai ngôi chùa cổ ở làng Ohn Pwetaw và một bảo tháp ở Yay Nan Chaung.

Các cư dân địa phương cho biết những ngôi chùa này được xây từ thế kỷ thứ XI với nhiều cấu trúc độc đáo và hàng loạt bức bích họa rất nổi bật trong nhiều màu sắc tươi đẹp.

Ông Thein Htay nói thêm trận động đất cũng gây thiệt hại nhiều thị trấn ở tây bắc Magway, nhưng các thị trấn này cư dân thưa thớt và không có nhà cao tầng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày